[Toán-9]$ p^2-q^2=7$

V

vuhoang97

????????

(p-q)(P+q)=7=1*7=7*1=(-1)*(-7)=(-7)*(-1)
<:p<:p<:p<:p<:p
\\:D/\\:D/\\:D/
=D>=D>=D>=D>
chác đây là bài tìm nghiệm nguyên nhỉ
bạn xét các th rồi tính
NHỚ NHẤN ĐÚNG HỘ MÌNH NHA
.................................................
 
K

kool_boy_98

$p^2-q^2=7$

\Leftrightarrow $(p-q)(p+q)=7=1.7=7.1=(-1).(-7)=(-7).(-1)$

Xét được các trường hợp của $p$ và $q$: $(p;q)=(4;3);(4;-3);(-4;-3);(-4;3)$

:D
 
T

tan_kesatnhan

Nếu là nghiệm nguyền thì
p^2-q^2=(p-q)(p+q)
=> |p|+|q|=7, |p| - |q|=1
=> p=4,-4; q=3,-3
 
Top Bottom