[Toán 9] Ôn thi vào lớp 10

M

myhanh_274

Last edited by a moderator:
A

ariespisces

bài 1
cho biểu thức [TEX]F=\frac{x^2-9-(4x-2)(x-3)}{x^2-6x+9}[/TEX]
a.rút gọn biểu thức
b.tìm giá trị nguyên của x sao cho F là 1 số nguyên
bài 2
rút gọn biểu thức
[TEX]A=\frac{x^8+3x^4+4}{x^4+x^2+2}[/TEX]

~~> Chú ý latex
1
a) [TEX]F=\frac{-3x^2+25x-15}{(x-3)^2}[/TEX] (đk : x khac' 3)
[TEX]F=\frac{(5-3x)(x-3)}{(x-3)^2}[/TEX]
[TEX]F=\frac{(5-3x)}{(x-3)}[/TEX]
b) [TEX]F=\frac{(9-3x-4)}{(x-3)}=-3-\frac{4}{x-3}[/TEX]
=>F nguyên <=>[TEX]x-3 \in [/TEX] Ư (4) mà Ư (4)={-4;-2;-1;1;2;4}
=>[TEX]x \in [/TEX]{2;1;-1;4;5;7}
2) thực hiên phép chia đa thức học ở lớp 8 thôi
[TEX]A=\frac{x^8+3x^4+4}{x^4+x^2+2}[/TEX]
[TEX]A=x^4-x^2+2[/TEX]
tks nhá :D:D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom