Toán Toán 9 ôn thi vào 10

TRỊNH THÀNH

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng tư 2018
10
6
6
21
Bắc Giang
TRưỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ VÔ TRANH
  • Like
Reactions: mỳ gói

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
mọi người giai hộ bài này 1/2 x^2 + 3x -m^2 tìm m để pt có 2 nghiệm phân biệt x1 x2 sao cho |x1|-|x2| =căn bậc 2 của m, - 6
vẫn chưa hiểu căn bậc 2 của m, - 6 là cái gì
nhưng cách làm là :
áp dụng hệ thức viét ta được :
[tex]\left\{\begin{matrix} x_1+x_2=-6 & \\ x_1.x_2=-2m^2& \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]|x_1|-|x_2|=\sqrt{x_1^2}-\sqrt{x_2^2}=[/tex] [tex]=>(\sqrt{x_1^2}+\sqrt{x_2^2})^2=x_1^2+x_2^2+2\sqrt{x_1^2.x_2^2}=(x_1+x_2)^2-2x_1.x_2+2\sqrt{x_1^2.x_2^2}[/tex]
thế vào rồi tính.
chỗ đó không rút căn vì chưa biết âm dương thế nào.
 
  • Like
Reactions: hdiemht
Top Bottom