Toán [toán 9]ôn thi toán số lên lớp 10

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Rút gọn phương trình:
[tex]\sqrt{5-2\sqrt{2\sqrt{2}-2}+\sqrt{2}-1}[/tex][TEX](\sqrt{\sqrt{2}+1})[/TEX]
P.s: Ai làm giúp mình với mình xin cảm ơn :)
Đề có vấn đề. Tại sao không ghi "$4$" thay cho "$5 - 1$" ?
 

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
Rút gọn phương trình:
[tex]\sqrt{5-2\sqrt{2\sqrt{2}-2}+\sqrt{2}-1}[/tex][TEX](\sqrt{\sqrt{2}+1})[/TEX]
P.s: Ai làm giúp mình với mình xin cảm ơn :)
[tex]\sqrt{5(\sqrt{2}-1)-2(\sqrt{2}-1)\sqrt{2\sqrt{2}-2}+(\sqrt{2}-1)^{2}} = \sqrt{5(\sqrt{2}-1)-2\sqrt{2}(\sqrt{2}-1)+(\sqrt{2}-1)^{2}} = \sqrt{\sqrt{2}-1}\sqrt{5-2\sqrt{2}+\sqrt{2}-1} = \sqrt{\sqrt{2}-1}\sqrt{4-\sqrt{2}} = \sqrt{6\sqrt{2}-8}[/tex]
 

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
[tex]\sqrt{5(\sqrt{2}-1)-2(\sqrt{2}-1)\sqrt{2\sqrt{2}-2}+(\sqrt{2}-1)^{2}} = \sqrt{5(\sqrt{2}-1)-2\sqrt{2}(\sqrt{2}-1)+(\sqrt{2}-1)^{2}} = \sqrt{\sqrt{2}-1}\sqrt{5-2\sqrt{2}+\sqrt{2}-1} = \sqrt{\sqrt{2}-1}\sqrt{4-\sqrt{2}} = \sqrt{6\sqrt{2}-8}[/tex]
Sai. Đọc lại đề
 
Top Bottom