T
trungbebu040601
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Cho a,b,c là các số thực thỏa
[TEX]\frac{1}{a}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{b}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{c}[/TEX]=a+b+c
Cm: 5(a+b+c) \geq7+8abc
Bài 2: Cho a+b+c=3 (a,b,c là các số thực dương)
Cm: [TEX]\frac{a}{a+b+1}[/TEX]+[TEX]\frac{b}{b+c+1}[/TEX]+[TEX]\frac{c}{c+a+1}[/TEX] \leq 1
@};-@};-@};-@};-@};-@};-
[TEX]\frac{1}{a}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{b}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{c}[/TEX]=a+b+c
Cm: 5(a+b+c) \geq7+8abc
Bài 2: Cho a+b+c=3 (a,b,c là các số thực dương)
Cm: [TEX]\frac{a}{a+b+1}[/TEX]+[TEX]\frac{b}{b+c+1}[/TEX]+[TEX]\frac{c}{c+a+1}[/TEX] \leq 1
@};-@};-@};-@};-@};-@};-
Last edited by a moderator: