[toán 9] Ôn thi học kì II

B

bongbin302

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: $9x^4 - 12x^2 +4 = 0$
Giải chi tiết giúp mình với. Cảm ơn các bạn.
---------------------------------------------
---------------------------------------------
I realized why I was lost. It's not because I didn't have a map... It was because I didn't have a destination.
Tôi nhận ra vì sao mình lạc đường, không phải vì tôi không có bản đồ, mà vì tôi không có một điểm đến !
 
Last edited by a moderator:
T

transformers123

$9x^4-12x^2+4=0$

$\iff (3x^2-2)^2=0$

$\iff 3x^2-2=0$

$\iff x^2=\dfrac{2}{3}$

$\iff x=\pm \dfrac{\sqrt{6}}{3}$

Kết luận :D
 
Top Bottom