Toán Toán 9: Ôn thi HKI

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
Mọi người giúp em bài này với ạ , mai em nộp rùi :
View attachment 29723
Thanks mọi người nhìu ! :r2.
$B=(4\sqrt{3}-2\sqrt{2})(\sqrt{4\sqrt{6}+8\sqrt{3}+4\sqrt{2}+18}-2)$
$\Leftrightarrow B=(4\sqrt{3}-2\sqrt{2})(\sqrt{2.\sqrt{2}.2\sqrt{3}+2.2.2\sqrt{3}+2.2.\sqrt{2}+2+4+12}-2)$
$\Leftrightarrow B=(4\sqrt{3}-2\sqrt{2})(\sqrt{(\sqrt{2}+2+2\sqrt{3})^{2}}-2)$
$\Leftrightarrow B=(4\sqrt{3}-2\sqrt{2})(\sqrt{2}+2+2\sqrt{3}-2)$
$\Leftrightarrow B=2(2\sqrt{3}+\sqrt{2})(\sqrt{2}+2\sqrt{3})$
$\Leftrightarrow B=2(\sqrt{2}+2\sqrt{3})^{2}$
$\Leftrightarrow B=2(14+4\sqrt{6})$
$\Leftrightarrow B=28+8\sqrt{6}$
Bạn chỉ cần chú ý sử dụng HĐT này là được: $(a+b+c)^{2}=a^{2}+b^{2}+c^{2}+2ab+2bc+2ca$
 
  • Like
Reactions: Navi_Sheva
Top Bottom