[Toán 9] Ôn tập

A

angelwinte_july

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bt1:Cho phương trình x^2 -(m+4)x+ 3m + 3. Xác định m để phương trình có hai nghiệm a;b thỏa mãn a^3+b^3 \geq 0
Bt2: khoảng cách giữa 2 thành phố A và B là 180 km. Một ô tô đi từ A đến B , nghỉ 90 phút ở B rồi lại về A. Thời gian lúc đi đến lúc trở về A là 10h. Biết vận tốc lúc về kém vận tốc lúc đi là 5km/h. Tính vận tốc lúc đi của ô tô

@hoangtubongdem5: tiêu đề phải ghi [Toán 9] + Tiêu đề bài
 
Last edited by a moderator:
E

eye_smile

1,${a^3}+{b^3} \ge 0$

\Leftrightarrow $a+b \ge 0$

Giờ chỉ cần tìm ĐK để PT có 2 nghiệm và tổng 2 nghiệm k âm
 
K

kute2linh

Bt1:Cho phương trình x^2 -(m+4)x+ 3m + 3. Xác định m để phương trình có hai nghiệm a;b thỏa mãn a^3+b^3 \geq 0
Bt2: khoảng cách giữa 2 thành phố A và B là 180 km. Một ô tô đi từ A đến B , nghỉ 90 phút ở B rồi lại về A. Thời gian lúc đi đến lúc trở về A là 10h. Biết vận tốc lúc về kém vận tốc lúc đi là 5km/h. Tính vận tốc lúc đi của ô tô

Bài 2)
Gọi vận tốc của ô tô lúc đi là $x$ (km/h)
vì vận tốc lúc về kém lúc đi là 5 km/h \Rightarrow vân tốc lúc về là $x-5$ (km/h)
ĐK: $x$ lớn hơn 5
Thời gian lúc đi là [TEX]\frac{180}{x}[/TEX] (h)

Thời gian lúc về là [TEX]\frac{180}{x-5}[/TEX] (h)
Vì thời gian cả đi và về là 10 h nên ta có phương trình

[TEX]\frac{180}{x}+\frac{3}{2}+\frac{180}{x-5}=10[/TEX]
 
Top Bottom