[toàn 9 ] ôn tâp về căn

V

vuhuycuong_96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.[TEX](3\sqrt{2}+\sqrt{8}-4\sqrt{\frac{1}{2}})(\sqrt{2}+3\sqrt{27}-3\sqrt{\frac{1}{3}})[/TEX]

2.[TEX]\frac{\sqrt{3}-\sqrt{2}}{\sqrt{3}+\sqrt{2}}-\frac{\sqrt{3}+\sqrt{2}}{\sqrt{3}-\sqrt{2}}[/TEX]

3.[TEX](2\sqrt{\frac{1}{3}}-4\sqrt{\frac{1}{2}})(2\sqrt{\frac{1}{2}}-\sqrt{3})[/TEX]

4.Cho A=[TEX]{x}^{2}-3x\sqrt{y}+2y[/TEX]
a. Phan tich thanh nhan tu
b. tinh A khi x= [TEX]\frac{1}{\sqrt{5}-2}[/TEX]
y=[TEX]\frac{1}{9+4\sqrt{5}}[/TEX]

5.tinh
[TEX]\frac{1}{\sqrt{1}+\sqrt{2}}+\frac{1}{\sqrt{2}+\sqrt{3}}+\frac{1}{\sqrt{3}+ \sqrt{4}}+...+ \frac{1}{\sqrt{2009}+\sqrt{2010}}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
B

binh63

Mình giup bài 5 nha
A = ......(đề bài 5)
các số có dạng
1/(căn a+căn a+1)
Nhân cả tử và mẫu với (căn a - căn a+1) (áp dụng hằng đẳng thức a^2 - b^2 = (a+b)(a-b))
khi đó các phân số sẽ biến thành ps có mẫu số = -1
Tử số lần lượt = 1 - 2; 2- 3;.....2009 - 2010
Cộng vào ta được 1 - 2010 = -2009
ta có A = -2009/-1 = 2009
thanks mình một cái nha!!!!!!!!!
 
P

phananthai4

anh nào giúp em với,bài này khó wa:Tìm a;b để:ax^4+bx^3+1 chia hết cho (x-1)^2
cảm ơn nhìu nha!
 
C

cuncon2395

1.[tex](3\sqrt{2}+\sqrt{8}-4\sqrt{\frac{1}{2}})(\sqrt{2}+3\sqrt{27}-3\sqrt{\frac{1}{3}})[/tex]

2.[tex]\frac{\sqrt{3}-\sqrt{2}}{\sqrt{3}+\sqrt{2}}-\frac{\sqrt{3}+\sqrt{2}}{\sqrt{3}-\sqrt{2}}[/tex]

3.[tex](2\sqrt{\frac{1}{3}}-4\sqrt{\frac{1}{2}})(2\sqrt{\frac{1}{2}}-\sqrt{3})[/tex]

4.cho a=[tex]{x}^{2}-3x\sqrt{y}+2y[/tex]
a. Phan tich thanh nhan tu
b. Tinh a khi x= [tex]\frac{1}{\sqrt{5}-2}[/tex]
y=[tex]\frac{1}{9+4\sqrt{5}}[/tex]

5.tinh
[tex]\frac{1}{\sqrt{1}+\sqrt{2}}+\frac{1}{\sqrt{2}+\sqrt{3}}+\frac{1}{\sqrt{3}+ \sqrt{4}}+...+ \frac{1}{\sqrt{2009}+\sqrt{2010}}[/tex]

. .
5.
[tex]\frac{1}{\sqrt{1}+\sqrt{2}}+\frac{1}{\sqrt{2}+\sqrt{3}}+\frac{1}{\sqrt{3}+ \sqrt{4}}+...+ \frac{1}{\sqrt{2009}+\sqrt{2010}}[/tex]

[TEX]=\frac{\sqrt{1}-\sqrt{2}}{1-2}+\frac{\sqrt{2}-\sqrt{3}}{2-3}+\frac{\sqrt{3}-\sqrt{4}}{3-4}+....+\frac{\sqrt{2009}-\sqrt{2010}}{2009-2010}[/TEX]

[TEX]=\frac{\sqrt{1}-\sqrt{2}+\sqrt{2}-\sqrt{3}+\sqrt{3}-\sqrt{4}.....+\sqrt{2009}-\sqrt{2010}}{-1}[/TEX]

[TEX]=\sqrt{2010}-1[/TEX]

4.
a, [TEX]A= x^2-3x\sqrt{y}+2y = x^2-x\sqrt{y}-2x\sqrt{y}+2y = x (x-\sqrt{y})-2\sqrt{y}(x-\sqrt{y}) = (x-\sqrt{y})(x-2\sqrt{y})[/TEX]

b, [TEX]x=\frac{1}{\sqrt{5}-2}=\sqrt{5}+2[/TEX]

[TEX]y=\frac{1}{9+4\sqrt{5}}=9-4\sqrt{5}[/TEX]

\Rightarrow[TEX]A=.....[/TEX]
 
V

vuhuycuong_96

làm ơn viết giống như cuncon2395 được không viết vây ai mà dịch được
dù sao thi cung thank
 
0

0915549009

4.Cho A=[TEX]{x}^{2}-3x\sqrt{y}+2y[/TEX]
a. Phan tich thanh nhan tu
b. tinh A khi x= [TEX]\frac{1}{\sqrt{5}-2}[/TEX]
y=[TEX]\frac{1}{9+4\sqrt{5}}[/TEX]
a) [TEX]{x}^{2}-3x\sqrt{y}+2y=(x-\frac{3}{2}\sqrt{y})^2-\frac{1}{4}{y}=(x-2\sqrt{y})(x-\sqrt{y})[/TEX]
b) Thay vào thui, bằng [tex](6-\sqrt{5})4[/tex] thì phải
 
Last edited by a moderator:
V

vuhuycuong_96

làm ơn viết giống như cuncon2395 được không viết vây ai mà dịch được
dù sao thi cung thank
 
Top Bottom