{Toán 9}Ôn tập phương trình bậc nhất hai ẩn

C

congchuaanhsang

1, $3x-2y=6$

\Rightarrow2y chia hết cho 3\Rightarrowy chia hết cho 3

\Rightarrowy=3k (k $\in$ Z)

Thay vào tìm x theo k

Trường hợp này là nghiệm tổng quát
 
C

congchuaanhsang

2, 2x+3y=5

x, y $\in$ $Z^+$\Rightarrow3y\leq5\Rightarrowy $\in$ {0;1}

Thay vào tìm các gt tương ứng của x
 
C

congchuaanhsang

3a, Đặt x+1=a ; y+1=b

Hệ trên sẽ tương đương với: 2a-5b=8 và 3a-2b=1

Hệ này có thể giải dễ dàng bằng pp thế hoặc pp cộng đại số
 
T

thienluan14211

3b
Quy đồng và rút gọn từng phương trình trong hệ rồi giải bằng phương pháp cộng đại số là ra
 
Top Bottom