P
pety_ngu
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
2. dựa vào minh họa hình học(xét vị trí tương đối của hai đường thẳng xát định bởi hai phương trình trong hệ), em hãy giải thích két luận sau :
hệ phương trình [tex]\left\{ \begin{array}{l} ax+by = c \\ a'x - b'y =c' \end{array} \right.[/tex]
(a,b,c,a',b',c' khác 0)
*có vô số nghiệm nếu [TEX]\frac{a}{a'}=\frac{b}{b'}=\frac{c}{c'}[/TEX]
*vô nghiệm nếu [TEX]\frac{a}{a'}=\frac{b}{b'}\neq\frac{c}{c'}[/TEX]
*có một nghiệm duy nhất nếu [TEX]\frac{a}{a'}\neq \frac{b}{b'}[/TEX]
3. khi giải một hệ phương trình bậc nhất hai ẩn ,ta biến đổi hệ phương trình đó để được một hệ phương trình mới tương đương ,trong đó có một phương trình một ẩn .Có thể nói gì về số nghiệm của hệ đã cho nếu phương trình một ẩn đó:
a> vô nghiệm ?
b> có vô số nghiệm ?
và giả bài toán này giúp mình nha :
hệ phương trình [tex]\left\{ \begin{array}{l} ax+by = c \\ a'x - b'y =c' \end{array} \right.[/tex]
(a,b,c,a',b',c' khác 0)
*có vô số nghiệm nếu [TEX]\frac{a}{a'}=\frac{b}{b'}=\frac{c}{c'}[/TEX]
*vô nghiệm nếu [TEX]\frac{a}{a'}=\frac{b}{b'}\neq\frac{c}{c'}[/TEX]
*có một nghiệm duy nhất nếu [TEX]\frac{a}{a'}\neq \frac{b}{b'}[/TEX]
3. khi giải một hệ phương trình bậc nhất hai ẩn ,ta biến đổi hệ phương trình đó để được một hệ phương trình mới tương đương ,trong đó có một phương trình một ẩn .Có thể nói gì về số nghiệm của hệ đã cho nếu phương trình một ẩn đó:
a> vô nghiệm ?
b> có vô số nghiệm ?
và giả bài toán này giúp mình nha :
quýt cam mười bảy quả tươi
đem chia cho một trăm người cùng vui
chia ba mỗi quả quýt rồi
còn cam mỗi quả chia mười vừa xinh
trăm người ngọt lành
quýt cam mỗi loại tính rành là bao
đem chia cho một trăm người cùng vui
chia ba mỗi quả quýt rồi
còn cam mỗi quả chia mười vừa xinh
trăm người ngọt lành
quýt cam mỗi loại tính rành là bao
@minhtuyb-Gộp rùi đómod xem bài thì gộp lại làm một giúp mình
Last edited by a moderator: