Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho đường tròn (O) và một điểm A nằm ngoài đường tròn (O). Từ A vẽ tiếp tuyến AB,AC của đường tròn (O) ( B và C là 2 tiếp điểm). Gọi H là giao điểm của OA và BC.
1)chứng minh OA vuông góc với BC tại H
2) Từ B vẽ đường kính BD của (O), đường thẳng AD cắt đường tròn (O) tại E. Chứng minh: AE.AD=AH.AO
3) Qua O vẽ đường thẳng AD tại K và cắt đường Bc tại F. Chứng minh FD là tiếp tuyến (O)
4)gọi I là trung điểm cạnh AB, qua I vẽ đường thẳng vuông góc với cạnh AO tại M và đường thẳng này cắt đường thẳng DF tại N . Chứng minh : NA=ND
GIÚP EM GIẢI BÀI TẬP NÀY VỚI Ạ
em chỉ giải được câu 2 mong mọi người giúp đỡ
1)chứng minh OA vuông góc với BC tại H
2) Từ B vẽ đường kính BD của (O), đường thẳng AD cắt đường tròn (O) tại E. Chứng minh: AE.AD=AH.AO
3) Qua O vẽ đường thẳng AD tại K và cắt đường Bc tại F. Chứng minh FD là tiếp tuyến (O)
4)gọi I là trung điểm cạnh AB, qua I vẽ đường thẳng vuông góc với cạnh AO tại M và đường thẳng này cắt đường thẳng DF tại N . Chứng minh : NA=ND
GIÚP EM GIẢI BÀI TẬP NÀY VỚI Ạ
em chỉ giải được câu 2 mong mọi người giúp đỡ