N
nhungle201


Bài 1 : Cho 2 đường tròn (O) và (O') tiếp xúc ngoài tại A . Kẻ CD là tiếp tuyến chung ngoài của 2 đường tròn (với C thuộc (O) và D thuộc (O') ).
a ) Tính số đo góc CAD .
b) Tính độ dài CD biết OA =4,5 cm và O'A = 2 cm .
Bài 2 : Cho tam giác ABC vuông tại A , đường cao AH .Gọi D và e lần lượt là hình chiếu của điểm H trên các cạnh AB và AC
a) Chứng minh AD.AB=AE.AC
b) Gọi M,N lần lượt là trung điểm của BH và CH . Chứng minh DE là tiếp tuyến chung của 2 đường tròn (M;MD) và (N;NE) .
c)Gọi P là trung điểm của MN, Q là giao điểm của DE và AH . Giả sử AB=6cm ,AC=8cm . Tính độ dài PQ
a ) Tính số đo góc CAD .
b) Tính độ dài CD biết OA =4,5 cm và O'A = 2 cm .
Bài 2 : Cho tam giác ABC vuông tại A , đường cao AH .Gọi D và e lần lượt là hình chiếu của điểm H trên các cạnh AB và AC
a) Chứng minh AD.AB=AE.AC
b) Gọi M,N lần lượt là trung điểm của BH và CH . Chứng minh DE là tiếp tuyến chung của 2 đường tròn (M;MD) và (N;NE) .
c)Gọi P là trung điểm của MN, Q là giao điểm của DE và AH . Giả sử AB=6cm ,AC=8cm . Tính độ dài PQ