[Toán 9] Những bài toán về hàm số y=ax+b

L

lunar_95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Xác định hàm số y=ax+b, biết rằng đồ thị của nó song song với đường thẳng y=-2x và đi qua A (1;-4). Vẽ đồ thị hàm số.
2. Xác định hàm số y=ax+b, biết rằng đồ thị của nó cắt trục tung tại điểm có tung độ bằng -2 và cắt trục hoành tại hoành độ bằng 3.
3. vẽ đồ thị hàm số y= l x l +1 .
 
Last edited by a moderator:
B

baby_duck_s

1. Xác định hàm số y=ax+1, biết rằng đồ thị của nó song song với đường thẳng y=-2x và đi qua A (1;-4). Vẽ đồ thị hàm số.
2. Xác định hàm số y=ax+b, biết rằng đồ thị của nó cắt trục tung tại điểm có tung độ bằng -2 và cắt trục hoành tại hoành độ bằng 3.
3. vẽ đồ thị hàm số y= l x l +1 .
Trời ơi!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
bài 1 sai đề rồi!!!!!!!!!!!!!!!!!
mà cách làm là thay số vào mà tính
song song vói -2x thì a=-2
vẽ hình à chữ "v" có đỉnh tại (0;0)
mà khảo sát thì tính đạo hàm trái (khi x<0 => y=-x) đạo hào phải (khi x>0 => y=x)
ghép hai cái lại.
:D:D:D:D:D:D:D:D:D:-h
học lớp 10 à:-/
 
N

nhoc999

[TEX][/TEX]
1. Xác định hàm số y=ax+b, biết rằng đồ thị của nó song song với đường thẳng y=-2x và đi qua A (1;-4). Vẽ đồ thị hàm số.
2. Xác định hàm số y=ax+b, biết rằng đồ thị của nó cắt trục tung tại điểm có tung độ bằng -2 và cắt trục hoành tại hoành độ bằng 3.
3. vẽ đồ thị hàm số y= l x l +1 .
1.
do do thi song song voi duong thang y=-2x nen:
a=-2
 
H

havy_204

1. Xác định hàm số y=ax+b, biết rằng đồ thị của nó song song với đường thẳng y=-2x và đi qua A (1;-4). Vẽ đồ thị hàm số.
2. Xác định hàm số y=ax+b, biết rằng đồ thị của nó cắt trục tung tại điểm có tung độ bằng -2 và cắt trục hoành tại hoành độ bằng 3.
3. vẽ đồ thị hàm số y= l x l +1 .
câu 1; vì song song nên a=-2 --->tự vẽ
câu 3:/x/ + 1
= x+1 với x \geq0
=-x-1 với x <0
Đồ thì /x/+ 1 gồm 2 tia Au và Av vuông góc với nhau
 
S

s2.luv

1. Xác định hàm số y=ax+b, biết rằng đồ thị của nó song song với đường thẳng y=-2x và đi qua A (1;-4). Vẽ đồ thị hàm số.
2. Xác định hàm số y=ax+b, biết rằng đồ thị của nó cắt trục tung tại điểm có tung độ bằng -2 và cắt trục hoành tại hoành độ bằng 3.
3. vẽ đồ thị hàm số y= l x l +1 .

Bài 1 :
Đồ thị hàm số y =ax + b song song với đường thẳng y = -2x và đi qua điểm A(1, -4)
Vậy a = -2, x=1, y=-4
Thay a =2, x=1, y=-4 vào hàm số y=ax + b. Ta đc
-2.1 + b = -4 (mình thay x trc'', y sau đễ dễ giải pt thui nha :p )
-2 + b = -4
b = -4 + 2
b = -2
Vậy hàm số vừa tìm được là y = -2x - 2
Vẽ đồ thị thì tự bạn vẽ hen ^^!
 
N

nguyenthuha1995

2. Xác định hàm số y=ax+b, biết rằng đồ thị của nó cắt trục tung tại điểm có tung độ bằng -2 và cắt trục hoành tại hoành độ bằng 3.

hàm số cắt trục tung tại điểm có tung độ bằng -2\Rightarrowx=0;y=2\Rightarrow2=0a+b\Rightarrowb=2
hàm số cắt trục hoàng tại hoàng độ bằng 3\Rightarrowx=3; y=0\Rightarrow0=3a+2\Rightarrowa=(-2)/3
\Rightarrow đồ thị hàm số co dạng y=(-2)/3 x+2:D:D:D:D:D
 
C

cuoi_sau_rang

2. Xác định hàm số y=ax+b, biết rằng đồ thị của nó cắt trục tung tại điểm có tung độ bằng -2 và cắt trục hoành tại hoành độ bằng 3.

hàm số cắt trục tung tại điểm có tung độ bằng -2\Rightarrowx=0;y=2\Rightarrow2=0a+b\Rightarrowb=2
hàm số cắt trục hoàng tại hoàng độ bằng 3\Rightarrowx=3; y=0\Rightarrow0=3a+2\Rightarrowa=(-2)/3
\Rightarrow đồ thị hàm số co dạng y=(-2)/3 x+2:D:D:D:D:D

Cắt trục tung tại điểm có tung độ = -2 thì b= -2 chứ ?!?
 
V

vk_luz_ck_forever

1. đ/t h/s y=ax+b (1)
y=-2x(2)
để 1//2 thì a=-2
ta được h/s y=-2x+b
thay x=1 và y=-4 vào h/s y=-2x+b để tìm b
ta được h/s y=-2x-2 vẽ thì bạn tự vẽ nhá!!
2.đ/t h/s y=ax+b cắt Oy tại điểm có tung độ bằng -2 thì b=-2
ta được y=ax-2
đ/t h/s y=ax-2 cắt Ox tại điểm có hoành độ bằng 3 thì x=3; y=0 => a=2/3
ta được y=(2/3)x-2 dt hàm số thì ban tự vẽ nhá!!
3.vẽ dt y=/x/+1
*y=x+1 nếu x>=0
TXD: với mọi x thuộc R
nếu x=0=>y=1 A(0;1)
y=0=>x=-1 B(-1;0)
*y=-x+1 nếu x<0
TXD:với mọi x thuộc R
Nếu x=0=>y=1 C(0;1)
y+0=>x=1 D(1;0)
rồi bạn vẽ đồ thị như vậy là xong ^^
 
L

lenny_huynh

cau thứ 2 ne bạn oi, do y+ax+b cat truc tung tai diemco tung do bang -2 nen b=-2 và cắt trục hoanh tại điểm có hoành đọ bằng 3nên x=3 và y=0 ta được:
0=a3-2
a=2/3
vậy ta được y=2/3X-2...........:):):):)
 
G

godlove_youme1

1. Xác định hàm số y=ax+b, biết rằng đồ thị của nó song song với đường thẳng y=-2x và đi qua A (1;-4). Vẽ đồ thị hàm số.
2. Xác định hàm số y=ax+b, biết rằng đồ thị của nó cắt trục tung tại điểm có tung độ bằng -2 và cắt trục hoành tại hoành độ bằng 3.
3. vẽ đồ thị hàm số y= l x l +1 .
cho hỏi cái này hơi ngu cái sao lại đặt hàm số ở câu a là y=ax+b mình đặt y'=ax+b được không tại e nghĩ nếu đặt là y=ax+b có nghĩa là ax+b=-2x với mọi x?
 
Top Bottom