[Toán 9] Những bài toán cực khó >_<

N

nameless1100

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đây là tuyển tập những bài cực khó mà mình không thể giải ra nổi! Pà kon cố gắng giải cặn kẻ tí nghen. Cố phá sập tiệm(tiệm này nhiều đồ lắm). Mình sẽ hậu tạ thích đáng.
1.Biết [TEX](sqrt{x^2+5}+x)(sqrt{y^2+5}+y)=5[/TEX]
Tính x+y

2. Giải và biện luận pt
[TEX]a(ax+1)=x(a+2)+2[/TEX]

3.Cho [TEX]y=(y+1)(y+2)(y+3)(y+4)[/TEX]
a)Giải pt với y=2
b)Tìm min y
4.Xác định m để pt sau có 4 nghiệm
[TEX](x^2-1)(x+3)(x+5)=m[/TEX]

5.Trong mọi cặp nghiệm (x;y) của pt
[TEX]x^2-yx^2-y+8x+7=0[/TEX]
6.Chứng minh rằng a+b\geq2 thì [TEX]a^3+b^3\leq a^4+b^4[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
C

cobekieuky_9x

1.Biết [TEX](sqrt{x^2+5}+x)(sqrt{y^2+5}+y)=5[/TEX]
Tính x+y[/B][/B][/B][/B]
ta nhân thêm vào mỗi vế (sqrt{x^2+5}-x)
đặt 5 làm nhân tử chung \Leftrightarrow x + y = căn bậc hai của (x^2+5) - căn bậc hai của(y^2+5)
mà (x+ căn bậc hai của (x^2+5))(y+căn bậc hai của(y^2+5)) =5
Biến đổi tương tự như trên ta được x+y = căn bậc hai của(y^2 + 5)-căn bậc hai của (x^2 +50
cộng cả hai x + y vừa có ta được x+y=0
 
N

nameless1100

1.Biết [TEX](sqrt{x^2+5}+x)(sqrt{y^2+5}+y)=5[/TEX]
Tính x+y[/B][/B][/B][/B]
ta nhân thêm vào mỗi vế (sqrt{x^2+5}-x)
đặt 5 làm nhân tử chung \Leftrightarrow x + y = căn bậc hai của (x^2+5) - căn bậc hai của(y^2+5)
mà (x+ căn bậc hai của (x^2+5))(y+căn bậc hai của(y^2+5)) =5
Biến đổi tương tự như trên ta được x+y = căn bậc hai của(y^2 + 5)-căn bậc hai của (x^2 +50
cộng cả hai x + y vừa có ta được x+y=0
Để trình bày lại xem:
ta nhân thêm vào mỗi vế [TEX]sqrt{x^2+5}-x[/TEX]
Đặt 5 làm nhân tử chung
\Leftrightarrow x + y = [TEX]sqrt{x^2+5}[/TEX] - [TEX]sqrt{y^2+5}[/TEX]
mà (x+ [TEX]sqrt{x^2+5}[/TEX])(y+ [TEX]sqrt{y^2+5}[/TEX]) =5
Biến đổi tương tự như trên ta được x+y = [TEX]sqrt{y^2+5}[/TEX]- [TEX]sqrt{x^2+5}[/TEX]
cộng cả hai x + y vừa có ta được x+y=0
Thấy nó sao sao ấy nhỉ! Ai giải lại thử xem
 
Last edited by a moderator:
D

donghxh

Bài 3:Hình như vế phải là x chư ko phải y
[TEX]y=(x^2+5x+4)(x^2+5x+6)[/TEX]
Đặt [TEX]x^2+5x+5[/TEX]=t
=>y=[TEX]t^2-1[/TEX]
từ đây dẽ dàng tính t và sau đó tính x
b) Tìm min thì bạn vẽ đồ thị parabol ra là làm dc
B
 
Top Bottom