[Toán 9]Nhào Zo..nhào zo

M

mottoan

Last edited by a moderator:
N

nguyenminh44

dấu > hay dấu < thế em, theo anh nghĩ thì những bài dạng như thế này thường là dấu <, anh chỉ nghĩ vậy thôi :D
 
P

pchuong123

[TEX][P = left( {\frac{1}{{sqrt x }} + \frac{{\sqrt x }}{{\sqrt x - 1}}} \right):left( {\frac{{\sqrt x }}{{\sqrt x + x}}} \right)][/TEX]
 
Last edited by a moderator:
P

pchuong123

[tex]B = \left( { \frac{{ \sqrt x + 1}}{{x - 4}} - \frac{{ \sqrt x - 1}}{{x + 4 \sqrt x + 4}}} \right) \frac{{x \sqrt x + 2x - 4 \sqrt x - 8}}{{ \sqrt x }}{ m{ }}(x > 0;x}{0)[/tex]
 
Last edited by a moderator:
M

mottoan

HU HU ,làm cho xong bài tui đã mọi người ơi.ĐI MÀ.............Giúp cái đi mọi người ơi/:)/:)
 
P

pedung94

HU HU ,làm cho xong bài tui đã mọi người ơi.ĐI MÀ.............Giúp cái đi mọi người ơi/:)/:)

ủa vậy là đây là giải dùm á. Mình cứ tưởng bạn làm được rồi giờ lên thách đố mọi ng chớ. Bạn có nghĩ ra cách nào giải ko, nếu có thì nói đi 2 đứa mình cùng giải :p:p:D:D;);)
 
M

mottoan

Nghĩ ra thì tui đâu cần nhờ mọi người .Cố lên mọi người ui.Tui sắp thi khảo sát rùi
Hu huuuuuuuuuuuu :-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS
 
M

mottoan

bài này mọi người chỉ cần cộng thêm A vào là thành 2A.Từ đó giải típ đi chớ.Cố lên.Đừng bỏ cuộc nha:khi (35)::khi (35)::khi (35)::khi (35)::khi (35):
 
M

mottoan

Xin lũi, A là vế trái của bất đẳng thức đó, giời thì làm đi@-)@-)@-)@-)
 
T

tueminh24

Các bạn làm bài này xem hen: C/m BDT:
[tex] \frac{1}{2007+1} +\frac{1}{2007+2}+......+\frac{1}{2007.3} +\frac{1}{2007.3+1} >1[/tex] (*)
.........Mọi người thử làm coi,he he...............:p:p:p:p
Không biét giải cách này có phù hợp không?
Đặt A=2007.
=> (*) [tex] \Leftrightarrow \frac{1}{A+1}+\frac{1}{A+2}+...+\frac{1}{3A+1}>1 [/tex]
Ta có: [tex] 2(2A+1)^2 > 2(A +1)(3A+1) [/tex]
=> [tex] \frac{1}{A +1} + \frac{1}{3A +1} > \frac{2}{2A +1} [/tex]
Cm tương tự với các số còn lại.
[tex] \frac{1}{A +1 }[/tex] đến [tex] \frac{1}{3A+1}[/tex] có 2x2007 +1 số.
[tex] \Leftrightarrow \frac{1}{A+1}+\frac{1}{A+2}+...+\frac{1}{3A+1} > \frac{2A + 1}{2A + 1} [/tex]
[tex] \Leftrightarrow \frac{1}{A+1}+\frac{1}{A+2}+...+\frac{1}{3A+1}>1 [/tex]
Mấy pác chỉ giáo thêm về cách chứng minh này!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom