[toán 9] nghiệm

U

ulrichstern2000

..................................................................................................................................................
 

Attachments

  • 1.3.jpg
    1.3.jpg
    22.1 KB · Đọc: 0
H

huynhbachkhoa23

Từ phương trình ta biến đổi về dạng: $|x^2-2x+m|=-x$, do đó $x\le 0$
Vậy phương trình phải luôn phải có nghiệm không dương. Phương trình suy ra hoặc $x^2-x+m=0$ hoặc $x^2-3x+m=0$
Tổng hai nghiệm luôn dương nên ta cần phải có tích hai nghiệm âm, hay là $m<0$, từ đó dùng công thức nghiệm suy ra $x$ theo $m$
 
Top Bottom