[toán 9]nghiệm của phương trình

A

angellovedevilforever

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1:cho phương trình $x^2$+(m+1)x+m=0
a/chứng minh rằng phương trình đã cho luôn có nghiệm và tìm nghiệm đó
b/tính y=$x_1^2$+$x_2^2$ theo m.tìm m để y có giá trị nhỏ nhất,biết $x_1$ và $x_2$ là nghiệm của phương trình đã cho

câu 2:cho hệ tọa độ xOy và 3 điểm A(2,5),B(-1,-1),C(4,9)
a/lập phương trình đường thẳng BC
b/chứng minh rằng đường thẳng BC và 2 đường thẳng y=3;2y+x-7=0 đồng quy tại 1 điểm

câu 3:trong 1 mặt phẳng tọa độ Oxy lấy A(-2,1),B(2,3)
tìm trên trục hoành điểm M sao cho chu vi tam giác MAB nhỏ nhất

p/s:mọi người giúp e với!tối nay e học rồi:((
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

[TEX]x^2+(m-1)x+m = 0 \\ \Delta = m^2-2m + 1 - 4m = m^2-6m+1 > 0 [/TEX]

câu 1 chép sai đề nhé

có thể là

[TEX]x^2 + (m-1) x - m = 0[/TEX]
 
V

vy000

1)a)$\Delta =(m+1)^2-4m=(m-1)^2 \ge 0$

$\Rightarrow$ phương trình luôn có nghiệm,$\Delta$ là bình phương nên em dễ tìm nhé

b)Theo định lý Viet:

$\begin{cases}x_1+x_2=-m-1\\x_1x_2=m\end{cases}$

$\Rightarrow y=x_1^2+x_2^2=(x_1+x_2)^2-2x_1x_2=(m+1)^2-2m=m^2+1\ge 1$


2)a)Gọi phương trình đường thẳng BC là $y=ax+b$

$\Rightarrow \begin{cases}-1=-a+b\\9=4a+b\end{cases}$

$\Leftrightarrow a=2;b=1$

b)Gọi điểm đồng quy là D(m;n) ;em cho m và n thỏa mãn phương trình 3dduww[ngf thẳng là đc

3)Ta có BĐt sau:

$\sqrt{a_1^2+b_1^2}+\sqrt{a_2^2+b_2^2}Ư\ge \sqrt{(a_1+a_2)^2+(b_1+b_2)^2}$ Dấu đẳng thức $\Leftrightarrow \dfrac{a_1}{b_1}=\dfrac{a_2}{b_2}$

Nếu bí thì em có thể cm bằng bđ tương đương

Kẻ $AK\bot Ox;BH\bot Ox$

$MA+MB=\sqrt{MK^2+1}+\sqrt{MH^2+3^2}\sqrt{(MK+MH)^2+(1+3)^2}$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom