Toán 9 nè!!!!

N

ngocthinhdan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho đường thẳng tâm O bán kính 2 cm, Đường kính AB vẽ đường tròn tâm O' đường kính OB.
a, hai đường thẳng O và O' có vị trí tương đối như thế nào? giải thích
b, kẻ dây CD của đường tròn tâm O vuông góc với OA tại trung điểm H của OA . Tứ giác ACOD là hình gì? Vì sao?
c, Tính AC, CB.
d, tia DO cắt đường tròn tâm O' ở K.
CM B, K,C thẳng hàng ....
giúp đỡ nhé...Thanks
-----------------------------------------------------------------------------------------------
the center line radius of O 2 cm diameter circle drawn AB center O 'diameter OB.
a, the line O and O 'is located relatively like? explain
b, who line CD of circle O is perpendicular to OA interested in the point H of OA. What is the quadrilateral ACOD? Why?
c, As AC, CB.
d, ray DO cut circle center O 'in K.
CM B, K, C aligned ....
help ... Thanks
 
N

ngocthinhdan

ủa không ai giúp mình sao mình sắp phải đi học thêm toán rùi.....Bài này cũng đâu đến nỗi khó.Dạo này mình phải học nhìu quá nên không có thờ gian làm bài ày được..mong các bạn giúp đỡ
 
D

doremon.

cho đường thẳng tâm O bán kính 2 cm, Đường kính AB vẽ đường tròn tâm O' đường kính OB.
a, hai đường thẳng O và O' có vị trí tương đối như thế nào? giải thích
b, kẻ dây CD của đường tròn tâm O vuông góc với OA tại trung điểm H của OA . Tứ giác ACOD là hình gì? Vì sao?
c, Tính AC, CB.
d, tia DO cắt đường tròn tâm O' ở K.
CM B, K,C thẳng hàng ....

a) hi`k biết làm



b)ACOD là hình thoi (2 đường chéo [TEX] \perp\[/TEX] với nhau tại trung điểm mỗi đường)



c)[tex]\large\Delta[/tex] AOC ,ADO đều
do [TEX]\widehat{AOC}[/TEX]

-tự tính



d) Ta có [TEX]\widehat{AOC}[/TEX]=2[TEX]\widehat{ABC}[/TEX](t/c góc nội tiếp)

[TEX]\widehat{ABC}[/TEX]=30

lại có [TEX]\widehat{AOD}=\widehat{KOB}=90[/TEX](đối đỉnh)

[TEX]\widehat{OKB}=90[/TEX]

C,K,B thẳng hàng
 
Last edited by a moderator:
S

son_9f_ltv

phần a mình nghĩ là đường tròn(o')nằm trong đường tròn(o) vì OB là đường kính.
phần b bạn ĐOREMON giải thích rồi
phần c theo mình AC =2 CB=căn 12 (bạn thử tinh lại xem có đúng không)
còn phần d thì bạn DOREMON làm đúng rồi mình chỉ sửa 1 chỗ là góc AOD =góc KOB=60(đối đỉnh)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom