Toán Toán 9 nâng cao

PDK Films

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng chín 2017
265
42
89
23
Hà Nội

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
1)Chứng minh rằng nếu a,b,c là độ dài 3 cạnh của tam giác thì
[tex]\left | (\frac{a}{b}+\frac{b}{c}+\frac{c}{a})-(\frac{a}{c}+\frac{c}{b} +\frac{b}{a})\right |<1[/tex]
2)Tìm x,y,z biết
x+y-z=y+z-x=z+x-y=xyz
2) x+y-z=y+z-x => x-z=z-x => x=z
Tương tự x=y
=> x=y=z
=> x+y-z=xyz <=> x=x^3 <=> x(x-1)(x+1)=0 <=> x=0 hoặc x=1 hoặc x=-1
Mà x=y=z =>...
 
Top Bottom