Bài 1: Cho tam giác ABC có góc B= 30 độ, góc C= 40 độ, AB = 5cm. Tính AC
T trangbe132 22 Tháng chín 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Bài 1: Cho tam giác ABC có góc B= 30 độ, góc C= 40 độ, AB = 5cm. Tính AC
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Bài 1: Cho tam giác ABC có góc B= 30 độ, góc C= 40 độ, AB = 5cm. Tính AC
P pinkylun 22 Tháng chín 2015 #2 Bài 1: Cho tam giác ABC có góc B= 30 độ, góc C= 40 độ, AB = 5cm. Tính AC. Vẽ $AH \perp BC$ $\sin B=\dfrac{AH}{AB}$ $=>AH=sinB.AB=sin30.5=2,5$ $sin C=\dfrac{AH}{AC}$ $=>AC=\dfrac{AH}{sinC}=\dfrac{2,5}{sin40}$~$3,9$cm
Bài 1: Cho tam giác ABC có góc B= 30 độ, góc C= 40 độ, AB = 5cm. Tính AC. Vẽ $AH \perp BC$ $\sin B=\dfrac{AH}{AB}$ $=>AH=sinB.AB=sin30.5=2,5$ $sin C=\dfrac{AH}{AC}$ $=>AC=\dfrac{AH}{sinC}=\dfrac{2,5}{sin40}$~$3,9$cm