[Toán 9] Nâng cao.

T

thaotran19

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Lấy A,B nằm trên đường tròn (O;R) sao cho $AB=R\sqrt{3}$.Khi đó cung nhỏ AB=.....

2/Cho điểm A nằm trên đường tròn (O;R) đường kính BC thỏa mãn $\widehat{AOC}
=60^o$ . Tia BA cắt tiếp tuyến tại C của đường tròn tại D. Khi đó AD=....

3/Giá trị nguyên nhỏ nhất của m để phương trình :$ 2x(mx-4)-x^2+6=0$ vô nghiệm là m=.....

4/Trên đường tròn (O) lấy 3 điểm A,B,C sao cho AB=BC=CA. Biết $AB=3\sqrt{3} cm$ . Ta đc độ dài cung tròn (O) là...

5/Gọi $(x_o;y_o)$ là nghiệm của hệ :

[TEX]\left{\begin{(x+1)(y+3)=(x-1)(y+2)+18}\\{(2x+1)(y-3)=(x+2)(2y-1)-31}[/TEX]

6/Nếu phương trình $x^4+ax^3+2x^2+bx+1=0$ có nghiệm thì GTNN của $a^2+b^2$ là.......
 
D

dien0709

1/ Lấy A,B nằm trên đường tròn (O;R) sao cho$ AB=R\sqrt{3}$.Khi đó cung nhỏ AB=....

Gọi I trung điểm AB

$\to AI=\dfrac{1}{2}R\sqrt{3}\to sinAOI=\dfrac{\sqrt{3}}{2}$

$\to \widehat{AOI}=60^o\to \widehat{AOB}=120^o\to $ cung AB nhỏ = $120^o$
 
D

dien0709

2/Cho điểm A nằm trên đường tròn (O;R) đường kính BC thỏa mãn AOCˆ=60o . Tia BA cắt tiếp tuyến tại C của đường tròn tại D. Khi đó AD=....

$AC^2=AD.AB$

$\Delta{AOC}$ đều ,và $\Delta{BAC}$ nửa tam giác đều

$\to R^2=AD.2R.\dfrac{\sqrt{3}}{2}\to AD=...$
 
E

eye_smile

3,PT \Leftrightarrow $x^2(2m-1)-8x+6=0$

+$m=1/2$,PT có nghiệm

+$m$ khác $1/2$.PT vô nghiệm \Leftrightarrow $\Delta'=(-4)^2-6(2m-1)<0$

\Leftrightarrow $m > \dfrac{11}{6}$

\Rightarrow GT m nguyên nhỏ nhất tm là $m=2$
 
E

eye_smile

4,Tam giác ABC đều.AD CT vào là đc

5,

PT(1) \Leftrightarrow $x+2y-13=0$

PT(2) \Leftrightarrow $5x+3y-30=0$

Giai hệ.

 
Top Bottom