[toán 9] nâng cao

T

trangbe132

Last edited by a moderator:
T

thaotran19

a)$(4+\sqrt{15})(\sqrt{10}-\sqrt{6})(\sqrt{4-\sqrt{15}})$
$=\sqrt{4+\sqrt{15}}(\sqrt{4+\sqrt{15}}\sqrt{4-\sqrt{15}})(\sqrt{10}-\sqrt{6})$
$=\sqrt{4+\sqrt{15}}.1.\sqrt{2}(\sqrt{5}-\sqrt{3})$
$=\sqrt{8+2\sqrt{15}}(\sqrt{5}-\sqrt{3})$
$=\sqrt{5+2\sqrt{5}\sqrt{3}+3}~(\sqrt{5}-\sqrt{3})$
$=\sqrt{(\sqrt{5}+\sqrt{3})^2} (\sqrt{5}-\sqrt{3})$
$=(\sqrt{5}+\sqrt{3})(\sqrt{5}-\sqrt{3})$
$=5-3$
$=2$
Câu b) làm tương tự nhé bạn :D
 
Top Bottom