[toán 9] Nâng cao

N

nhokmaruco_vip1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một thửa ruọng có 300m .tính diện tích của thửa ruọng ,biết rằng chiều dài giảm đi 3 lần và chiều rộng tăng thêm gấp 2 lần thì chu vi thửa ruộng không đổi
Chý ý k dùng 5 icon/bài viết
Chú ý gõ tiếng việt có dấu
Chú ý cách đặt tiêu đề bài viết
Đã sửa.
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

mot thua ruong co 300m .tinh dien tich cua thua ruong ,biet rang chieu dai giam di 3 lan va chieu rong tang them gap 2 lan thi chu vi thua ruong khong doi

Giải

thửa ruộng hình chữ nhật

[laTEX]\begin{cases} 2(x+y) = 300 \\ 2( \frac{x}{3} + 2y) = 300 \end{cases} \\ \\ x = 90 , y = 60 \Rightarrow S = 90.60 = 5400m^2[/laTEX]
 
B

benvip1999pro

X : là chiều dài .
Y : chiều rộng .
X,Y thuộc N*
Ta có hệ PT :
(X+Y)*2=300
(X/3+Y*2)*2=300
=> X=90 ,Y=60
=> S =5400
Chú ý cách gõ CTTH
Lần sau tái phạm sẽ xoá bài
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom