[Toán 9]­Nâng cao

M

maikhongdkl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Tính giá trị biểu thức sau
$A=\dfrac{1+4x}{1+\sqrt{1+4x}}+\dfrac{1-4x}{1-\sqrt{1-4x}}$
2, Cho x và y thỏa mãn $(x+\sqrt{{x^2} +2011})(y+\sqrt{{x^2}+2011})=2011$
Tính x+y
~Học cách gõ CTTH tại đây: http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=247845
K dùng quá 5 icon/ bài viết
Chú ý cách đặt tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
N

nhokdangyeu01

Bài 2
$(x+\sqrt[]{x^2+2011})(y+\sqrt[]{y^2+2011})$=2011
\Leftrightarrow $\frac{(x+\sqrt[]{x^2+2011})(x-\sqrt[]{x^2+2011})(y+\sqrt[]{y^2+2011})}{(x-\sqrt[]{x^2+2011})}$=2011
\Leftrightarrow $\frac{-2011(y+\sqrt[]{y^2+2011})}{(x-\sqrt[]{x^2+2011})}$=2001
\Leftrightarrow y+$\sqrt[]{y^2+2011}$=-x+$\sqrt[]{x^2+2011}$
Tương tự ta có x+$\sqrt[]{x^2+2011}$=-y+$\sqrt[]{y^2+2011}$
\Rightarrow y+x=-x-y \Leftrightarrow x+y=0
 
Top Bottom