[Toán 9]­Nâng cao

K

khuattun

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)giải hệ phương trình sau $\dfrac{96}{x+y} + \dfrac{96}{y-x} = 14$
$\dfrac{96}{x+y} + \dfrac{96-24}{y-x} = \dfrac{24}{y}$
2) cho a b c >0 ,$a+b+c=1$. tìmGTNN
$ \sqrt{a^2-ab+b^2}+ \sqrt{b^2-bc+c^2}+\sqrt{c^2-ac+a^2 }$

<các bạn giỏi toán giúp mình vs, mình cảm ơn các bạn nhiều>
Chú ý cách gõ CTTH~
Đã sửa.
Đề có phải như mình sửa k vậy?
 
Last edited by a moderator:
E

eye_smile

Bài 2:
Ta có:
$A=\sqrt{{a^2}-ab+{b^2}}+\sqrt{{b^2}-bc+{c^2}}+\sqrt{{c^2}-ca+{a^2}}=\sqrt{{(a-\dfrac{1}{2}b)^2}+{(\dfrac{\sqrt{3}}{2}b)^2}}+ \sqrt{{(b-\dfrac{1}{2}c)^2}+{(\dfrac{\sqrt{3}}{2}c)^2}}+ \sqrt{{(c-\dfrac{1}{2}a)^2}+{(\dfrac{\sqrt{3}}{2}a)^2}}$ \geq $\sqrt{{(\dfrac{a+b+c}{2})^2}+{(\dfrac{\sqrt{3}(a+b+c)}{2})^2}}=1$
Dấu "=" xảy ra \Leftrightarrow $a=b=c=\dfrac{1}{3}$
 
Top Bottom