Toán 9 nâng cao

P

pandahieu

Câu a) Giả sử $\sqrt{1+\sqrt{2}}=a$ (a là số hữu tỉ)

\Rightarrow $a^2-1=\sqrt{2}$ vô lý nên $\sqrt{1+\sqrt{2}}$ là số vô tỉ
 
Y

yo2312

mn ơi, giúp mình đk ko ạ^^

Tính:
[TEX]B= \frac{ (1986^2 - 1992)(1986^2+3972-3)1987 }{ 1983.1985.1988.1989 }[/TEX]

[TEX]C=\frac{ [( 7-6,35):6,5+9,8999...]. \frac{1}{12,8} }{(1,2:36+\frac{6}{5}:0,25-1,8333...).\frac{5}{4}}:0,125 [/TEX]

[TEX]C= 26:[ \frac{3:(0,2-0,1)}{ 2,5.(0,8+1,2)}+\frac{ (34,06-33,81).4 }{ 6,84:(28,57-25,15 )}]+\frac{2}{3} :\frac{4}{21}[/TEX]
 
Top Bottom