Toán 9 nâng cao???

P

phamtriet_a4

Last edited by a moderator:
E

eye_smile

Với mọi $a \in {N^*}$, ta có:
$\sqrt {1 + \dfrac{1}{{{a^2}}} + \dfrac{1}{{{{\left( {a + 1} \right)}^2}}}} = \sqrt {{{\left( {1 + \dfrac{1}{a} - \dfrac{1}{{a + 1}}} \right)}^2}} = 1 + \dfrac{1}{a} - \dfrac{1}{{a + 1}}$ (Bạn bình phương kết quả lên là ra cái đầu tiên ngay:D )
AD vào bài, ta có $C = \left( {1 + \dfrac{1}{2} - \dfrac{1}{3}} \right) + \left( {1 + \dfrac{1}{3} - \dfrac{1}{4}} \right) + ... + \left( {1 + \dfrac{1}{{2012}} - \dfrac{1}{{2013}}} \right)$ (Có 2011 ngoặc )
$ = 2011 + \dfrac{1}{2} - \dfrac{1}{{2013}}$
 
P

phamtriet_a4

Với mọi $a \in {N^*}$, ta có:
$\sqrt {1 + \dfrac{1}{{{a^2}}} + \dfrac{1}{{{{\left( {a + 1} \right)}^2}}}} = \sqrt {{{\left( {1 + \dfrac{1}{a} - \dfrac{1}{{a + 1}}} \right)}^2}} = 1 + \dfrac{1}{a} - \dfrac{1}{{a + 1}}$ (Bạn bình phương kết quả lên là ra cái đầu tiên ngay:D )
AD vào bài, ta có $C = \left( {1 + \dfrac{1}{2} - \dfrac{1}{3}} \right) + \left( {1 + \dfrac{1}{3} - \dfrac{1}{4}} \right) + ... + \left( {1 + \dfrac{1}{{2012}} - \dfrac{1}{{2013}}} \right)$ (Có 2011 ngoặc )
$ = 2011 + \dfrac{1}{2} - \dfrac{1}{{2013}}$
sao lại có a bạn, gọi a là cái j hả:confused::confused::confused:
 
E

eye_smile

Dòng đầu là công hức tổng quát để AD cho bài, a là số bất kì thuộc N* mà bạn
 
P

phamtriet_a4

Dòng đầu là công hức tổng quát để AD cho bài, a là số bất kì thuộc N* mà bạn

hi, hỏi thêm câu nữa nha
sao lại có ta có $C = \left( {1 + \dfrac{1}{2} - \dfrac{1}{3}} \right) + \left( {1 + \dfrac{1}{3} - \dfrac{1}{4}} \right) + ... + \left( {1 + \dfrac{1}{{2012}} - \dfrac{1}{{2013}}} \right)$ (Có 2011 ngoặc )
$ = 2011 + \dfrac{1}{2} - \dfrac{1}{{2013}}$[/B]
tại sao suy thẳng ra C= cái đó lun z. nếu bình phương thì C^2= ms đúng chứ. k hỉu mấy.hi. phiền ghi lại rõ hn giúp vs dc hk z:|:|:|
 
E

eye_smile

AD công thức :$\sqrt {1 + \dfrac{1}{{{a^2}}} + \dfrac{1}{{{{\left( {a + 1} \right)}^2}}}} = 1 + \dfrac{1}{a} - \dfrac{1}{{a + 1}}$
AD vào bài: $\sqrt {1 + \dfrac{1}{{{2^2}}} + \dfrac{1}{{{3^2}}}} = 1 + \dfrac{1}{2} - \dfrac{1}{3}$
$\sqrt {1 + \dfrac{1}{{{3^2}}} + \dfrac{1}{{{4^2}}}} = 1 + \dfrac{1}{3} - \dfrac{1}{4}$
....................
 
Top Bottom