Toán 9 nâng cao

E

egaj_9x

.

gọi điểm cô định mà đường thẳng luôn đi qua là N(xo;yo)
điều kiện để đường thẳng đi qua điểm cố định N(xo;yo) với mọi m là

yo=mx0 + 2 =0
<=> mxo + (yo-2)=0
<=> [TEX]\left\{ \begin{array}{I} Xo=0 \\ yo=2 \end{array} \right[/TEX]

vậy các đường thẳng đi qua điểm cố địh N(0;2)
 
Last edited by a moderator:
S

small_kibo

gọi điểm cô định mà đường thẳng luôn đi qua là N(xo;yo)
điều kiện để đường thẳng đi qua điểm cố định N(xo;yo) với mọi m là

yo=mx0 + 2 =0
<=> mxo + (yo-2)=0
<=> [TEX]\left\{ \begin{array}{I} Xo=0 \\ yo=2 \end{array} \right[/TEX]

vậy các đường thẳng đi qua điểm cố địh N(0;2)

E ns thật mấy cái này e đã hok giỏi rồi mà giải kiểu này cũng đành pó tay....:(:(:(
 
E

egaj_9x

.

E ns thật mấy cái này e đã hok giỏi rồi mà giải kiểu này cũng đành pó tay....:(:(:(
ủa...cái này chị biết rồi ạ
hihi..vậy để em mở sách lớp 9 giải phần b giúp chị

ặc...chị học giỏi rồi mà còn đăng trợ giúp vậy giải bằng thừa còn gì ạ
:(
 
Last edited by a moderator:
S

small_kibo

gọi điểm cô định mà đường thẳng luôn đi qua là N(xo;yo)
điều kiện để đường thẳng đi qua điểm cố định N(xo;yo) với mọi m là

yo=mx0 + 2 =0
<=> mxo + (yo-2)=0
<=> [TEX]\left\{ \begin{array}{I} Xo=0 \\ yo=2 \end{array} \right[/TEX]

vậy các đường thẳng đi qua điểm cố địh N(0;2)


E nói thật cái này e đã hok giỏi rồi mà giải kiểu này cũng đành pó tay....
 
N

nguyenbahiep1

Cho đường thẳng y=mx+2
b) Tìm m để cho khoảng cách từ gốc tọa độ đến đường thẳng lớn nhất

[laTEX]y =mx+2 \\ \\ mx-y+2 = 0 \\ \\ O(0,0) \\ \\ A = (d) \cap ox \\ \\ B = (d) \cap oy \\ \\ \frac{1}{OH^2} = \frac{1}{OA^2}+ \frac{1}{OB^2} \\ \\ OH = \frac{|2|}{\sqrt{m^2+1}} \leq \frac{2}{1} = 2 \\ \\ \Rightarrow m = 0 [/laTEX]
 
Top Bottom