Toán 9 Toán 9 nâng cao bậc 3

Nhóc Thiên Bình

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng tám 2018
13
10
6
18
Hà Nội
THCS Nguyễn Huy Tưởng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải giúp mình vài câu toán tìm x vs ạ :) giúp mk làm mấy bước đầu khó tách cũng đc ạ :)
1. 4x³ -10x² +6x -1 = 0
2. 8x³ -36x +27 =0
3. x⁴ -8x² -5x +6 = 0
4. (x -1)(x -2)(x -4)(x -8) = (10x²)/9
5. (x² +3x +2)(x² +9x +18) = 168x²
Giúp đc câu nào hay câu ấy ạ
Please!
 
Last edited:

Giai Kỳ

Học sinh
Thành viên
3 Tháng một 2019
155
84
36
21
Hà Nội
No information
1. => (2x-1)(2x^2-4x+1)=0
=> x=1/2;x=[tex]\frac{2(+-)\sqrt{2}}{2}[/tex]
2. => (2x-3)(4x^2+6x-9)=0
=> x=3/2 ; x [tex]\frac{-3 (+-)3\sqrt{5}}{4}[/tex]
3. => (x^2-x-6)(x^2+x-1)=0
 
  • Like
Reactions: Nhóc Thiên Bình

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
21
Vĩnh Phúc
4,[tex](x-1)(x-2)(x-4)(x-8)=\frac{10x^2}{9}\\\Leftrightarrow (x^2-9x+8)(x^2-6x+8)=\frac{10x^2}{9}[/tex]
Xét x=0 k là nghiệm
Xét x khác 0
chia cả 2 vế cho [tex]x^2[/tex] ta được
[tex](x-9+\frac{8}{x})(x-6+\frac{8}{x})=\frac{10}{9}[/tex]
đặt [tex]x+\frac{8}{x}=a[/tex] thay vào giải tìm a rồi tìm x
5,tương tự 4
Mà mấy bài này có trong lớp 8 nâng cao rồi mà
 
Top Bottom