[toán 9] Một số vấn đề thi vào THPT

  • Thread starter thjenthantrongdem_bg
  • Ngày gửi
  • Replies 12
  • Views 1,818

T

thjenthantrongdem_bg

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2 tháng nữa thôi là sắp phải thi cấp 3 rùi :-SS

Dù pít là dễ nhưng mà vẫn sợ

sợ là sợ ở cách trình bày :(

Cho tui hỏi vài cái:

Trong đề thi vào cấp 3, với bđt cosi, bu nhi, .... tui nghĩ chắc k phải cm đâu nhỉ

nhưng mà thầy giáo lại bắt phải Cm

Đến cả phần áp dụng công thức [TEX]\sqrt{a}+\sqrt{b}\geq \sqrt{a+b}[/TEX] cũng phải CM b-(

Ý kiến của anh em mình ra sao

Hay chỉ thi hsg người ta mới k bắt phải CM nhỉ

Hazzzz. kiến thức đại trà mà cũng có thứ để đau đầu |-)


p/s: Tiện thể đã mở pic thì ai có thắc mắc gì cứ hỏi luôn nhá, Tui là tui có nhiều thắc mắc lắm. Nhờ các mod giải đáp hộ nhá ^^
 
B

bboy114crew

2 tháng nữa thôi là sắp phải thi cấp 3 rùi :-SS

Dù pít là dễ nhưng mà vẫn sợ

sợ là sợ ở cách trình bày :(

Cho tui hỏi vài cái:

Trong đề thi vào cấp 3, với bđt cosi, bu nhi, .... tui nghĩ chắc k phải cm đâu nhỉ

nhưng mà thầy giáo lại bắt phải Cm

Đến cả phần áp dụng công thức [TEX]\sqrt{a}+\sqrt{b}\geq \sqrt{a+b}[/TEX] cũng phải CM b-(

Ý kiến của anh em mình ra sao

Hay chỉ thi hsg người ta mới k bắt phải CM nhỉ

Hazzzz. kiến thức đại trà mà cũng có thứ để đau đầu |-)


p/s: Tiện thể đã mở pic thì ai có thắc mắc gì cứ hỏi luôn nhá, Tui là tui có nhiều thắc mắc lắm. Nhờ các mod giải đáp hộ nhá ^^
Theo như mình được biết chỉ có :
BDT CÔ SI hai số là ko phải chứng minh!
còn các BDT còn lại thì đều phải chứng minh!
thi học sinh giỏi tuỳ theo quy định của ban tổ chức thi !
 
V

vuotlensophan

tôi nghĩ nhũng BDT nhu Cô-si , Bunhia thì ko phải c/m đâu(nếu bạn thi chuyên)
nhung còn với thi bình thường thì cu c/m ra cho chắc(an toàn là trên hết ^^)
( Trong cuộc sóng nhung thu tưởng nhu đơn giản thì lại vô cùng khó khăn, nhung nếu ta quyết tâm thì ko có j làm ta sợ hãi cả ^^)
 
T

thjenthantrongdem_bg

Theo như mình được biết chỉ có :
BDT CÔ SI hai số là ko phải chứng minh!
còn các BDT còn lại thì đều phải chứng minh!
thi học sinh giỏi tuỳ theo quy định của ban tổ chức thi !

cùng tỉnh đêy mà! Thầy giáo tui bắt cm mới đau :|

tôi nghĩ nhũng BDT nhu Cô-si , Bunhia thì ko phải c/m đâu(nếu bạn thi chuyên)
nhung còn với thi bình thường thì cu c/m ra cho chắc(an toàn là trên hết ^^)
( Trong cuộc sóng nhung thu tưởng nhu đơn giản thì lại vô cùng khó khăn, nhung nếu ta quyết tâm thì ko có j làm ta sợ hãi cả ^^)

nhưng mà cm ra thì dài nhở :-S

K pít quy định của các thầy cô là gì :|

Có sách nó bắt Cm, nhưng có sách lại k pắt Cm :|
 
V

vuotlensophan

Tôi thấy c/m cg ngắn mà (Cô-si)
Chỉ có BDT Bunhia là hơi dài chút thôi
mà thi bình thường cũng ít khi có BDT Bunhia mà
Nếu có thì chịu khó chung minh, mất thêm chút thời gian thôi mà....................
^^
^^
^^
 
T

thjenthantrongdem_bg

cm cung dc nhung theo minh nen ap dung luon bdt nhu co -si , bunhia ko can cm

nếu k cm mà áp dụng luôn thì chỉ đc có 1/4 điểm thôi :|

À mà chắc thi cấp 3, câu 5 nếu là bđt thì chắc người ta chỉ cho dạng của cosi vs bunhi thôi nhở

Đành cm vậy

nản thía =((

Ai chia sẻ cho mọi người một vài bí quyết thi cấp 3 đê

giờ thấy sợ lắm =))

sai 1 chỗ là đời mình đi, cái nài còn tâm lý hơn cả khi thi hsg ý :)|
 
N

nhockthongay_girlkute

2 tháng nữa thôi là sắp phải thi cấp 3 rùi :-SS

Dù pít là dễ nhưng mà vẫn sợ

sợ là sợ ở cách trình bày :(

Cho tui hỏi vài cái:

Trong đề thi vào cấp 3, với bđt cosi, bu nhi, .... tui nghĩ chắc k phải cm đâu nhỉ

nhưng mà thầy giáo lại bắt phải Cm

Đến cả phần áp dụng công thức [TEX]\sqrt{a}+\sqrt{b}\geq \sqrt{a+b}[/TEX] cũng phải CM b-(

Ý kiến của anh em mình ra sao

Hay chỉ thi hsg người ta mới k bắt phải CM nhỉ

Hazzzz. kiến thức đại trà mà cũng có thứ để đau đầu |-)


p/s: Tiện thể đã mở pic thì ai có thắc mắc gì cứ hỏi luôn nhá, Tui là tui có nhiều thắc mắc lắm. Nhờ các mod giải đáp hộ nhá ^^

BDT cô si thì e dc áp dụng trực tiếp ;)
còn bunhia thi vào THPT thì phải cm , nếu ko cm bị trừ 0,25 điểm ;)
mà nếu họ dễ thì e ko bị trừ điểm đâu ;;)
 
0

0915549009

Theo tớ thì khi thi vào THPT, tất cả BĐT đều phải CM trừ (cauchy 2 số; Bunhia 2 số). vì trong sách GK có giới thiệu BĐT Cauchy 2 số
Nên là trước khi làm thì nên Cm cho "an toàn" :D
 
T

tu_262

BDT bu_nhi_a_cop_xki khi ban su dung phai chung minh roi moi duoc ap dung
Noi tom lai tat ca nhung BDT khong co trong sach giao khoa thi phai chung minh roi moi ap dung
 
T

thjenthantrongdem_bg

à, tóm lại là tất cả các kiến thức k có trong sgk thì phải cm :|
 
H

hathu1996

ơ, thế mà cô giáo mình bảo chỉ việc áp dụng đúg thôi, không phải chứng minh nữa mà
hay mỗi nơi 1 khác nhỉ
 
T

thjenthantrongdem_bg

ơ, thế mà cô giáo mình bảo chỉ việc áp dụng đúg thôi, không phải chứng minh nữa mà
hay mỗi nơi 1 khác nhỉ

có lẽ là thế!

Choài choài, 2 tháng nữa thôi :((

mình bị bệnh tâm lý mất rùi ^^

Thi hsg k sợ = thi cái nì :-S

hệ trọng cả đời, sai 1 ly đy 1 đời :((
 
Top Bottom