Toán [Toán 9] Một số hệ thức về cạnh và góc trong tam giác vuông

xxsamtrbl

Học sinh
Thành viên
12 Tháng chín 2017
93
12
26
Thanh Hóa
THPT Đào Duy Từ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho tam giác ABC có góc B = 60°, góc C = 50°; AC = 35cm. Tính diện tích tam giác ABC.
Vẽ đường cao AH. Tính AH, HB, HC.
2. Cho tứ giác ABCD có góc A = góc D = 90°, góc C = 40°; AB = 4cm, AD = 3cm. Tính diện tích ABCD.
Vẽ BH vuông góc CD. Tính DH, BH, CH.
3. Cho tứ giác ABCD có các đường chéo cắt nhau tại O. Biết AC = 4cm, BD = 5cm, góc AOB = 50°. Tính diện tích ABCD.
 

Kim Kim

Banned
Banned
29 Tháng ba 2017
1,540
1,002
299
Hải Phòng
^^
1. Cho tam giác ABC có góc B = 60°, góc C = 50°; AC = 35cm. Tính diện tích tam giác ABC.
Vẽ đường cao AH. Tính AH, HB, HC.
[tex]\Delta AHC[/tex] vuông tại H
=>AH =AC.sinC [tex]\approx 26,8[/tex]
=>HC=AC.cosC[tex]\approx 22,5[/tex]
Tam giác ABH vuông tại H
=>BH=AH.cotB[tex]\approx 13[/tex]
BC=CH+HB=22,5+13=35,5
=>[tex]S_{ABC}=\frac{BC.AH}{2}=\frac{35,5.26,8}{2}448,9[/tex]


LIKE nếu bài viết có ích
 
  • Like
Reactions: xxsamtrbl

Kim Kim

Banned
Banned
29 Tháng ba 2017
1,540
1,002
299
Hải Phòng
^^
2. Cho tứ giác ABCD có góc A = góc D = 90°, góc C = 40°; AB = 4cm, AD = 3cm. Tính diện tích ABCD.
Vẽ BH vuông góc CD. Tính DH, BH, CH.
Xét tứ giác ABDH có [tex]\widehat{A}=\widehat{D}=\widehat{H}[/tex]
Nên tứ giác ABDH là hình chữ nhật
=>BH=AD=3 (cm)
DH=AB=4(cm)
Tam giác BCH vuông tại H suy ra CH=BH.cotC[tex]\approx 3,58[/tex]
[tex]S_{ABCD}=\frac{BH(AB+CD)}{2}=\frac{BH(AB+DH+HC)}{2}=...[/tex]

VỨA MK BẬN NÊN H MỚI LÀM BÀI 2 GIÚP BN.MONG BN THÔNG CẢM
 
  • Like
Reactions: xxsamtrbl
Top Bottom