P
pety_ngu
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
bài 2: (2008-2009)
a.Vẽ đồ thị hàm số $y=\frac{-1}{2}x^2$ .Từ đó hãy tìm giá trị nhỏ nhất của hàm số y khi x tăng từ -5 đến 6
b.xát định tham số m để phương trình $ x^2 -mx+m+1$ có hai nghiệm sao cho tổng các bình phương của hai nghiệm này bằng 6
bài 3 (2007-2008)
Cho tam giác ABC có ba góc nhọn nội tiếp đường tròn (O) đường kính AD .Các đường cao BE , CF cắt nhau tại H
a.Chứng minh tứ giác AEHF là tứ giác nội tiếp
b. Chứng minh góc AFE = góc ADB
bài 2 (2008-2009 THPT)
Cho phương trình bậc 2 $x^2 -5x+m=0$ (1) với x là ẩn số
b> Tìm m để phương trình (1) có hai nghiệm dương $x_1,x_2$ thỏa mãn $x_1\sqrt{x_2}+x_2 \sqrt{x_1}=6$
bài 3 :
Cho đường tròn tâm (O) đường kính AB=6cm . H là điểm nằm giữa AB sao cho AH=1cm
Qua H kẻ đường thẳng vuông góc với AB đường thẳng này cắt đường tròn (O) tại C,D .Hai đường thẳng BC và DA cắt nhau tại M . Từ M hạ đường vuông góc MN với đường thẳng Ab (N thuộc AB )
a.Chứng minh MNAC nội tiếp
b.Tính độ dài đoạn thằng CH và tính tg góc ABC
c. Chứng minh NC là tiếp tuyến của đường tròn (O)
d. Tiếp tuyến tại A của đường tròn (O) cắt NC ở E . Chứng minh đường thẳng EB đi qua trung điểm của đoạn thẳng CH
bài 1 (2006-2007)
$A=\frac{\sqrt{a}-\sqrt{b}}{\sqrt{a}+\sqrt{b}}+ \frac{4\sqrt{ab}}{a-b}- \frac{\sqrt{b}}{\sqrt{a}-\sqrt{b}}$
với $a,b \le 0 ;a\neq b $
a. rút gọn A
b. Tính A khi $a=2$ và $ b= 3-2\sqrt{2}$
c.Cho $A=2$ tìm $a, b$ thỏa mãn $a^2 -8b-3=0$
bài 4
Xát định giá trị của tham số m để đồ thị hàm số $ y=mx^2 $ cắt đường thẳng y=-3 tại hai điểm A,B sao cho tam giác AOB có diện tích bằng 10
a.Vẽ đồ thị hàm số $y=\frac{-1}{2}x^2$ .Từ đó hãy tìm giá trị nhỏ nhất của hàm số y khi x tăng từ -5 đến 6
b.xát định tham số m để phương trình $ x^2 -mx+m+1$ có hai nghiệm sao cho tổng các bình phương của hai nghiệm này bằng 6
bài 3 (2007-2008)
Cho tam giác ABC có ba góc nhọn nội tiếp đường tròn (O) đường kính AD .Các đường cao BE , CF cắt nhau tại H
a.Chứng minh tứ giác AEHF là tứ giác nội tiếp
b. Chứng minh góc AFE = góc ADB
bài 2 (2008-2009 THPT)
Cho phương trình bậc 2 $x^2 -5x+m=0$ (1) với x là ẩn số
b> Tìm m để phương trình (1) có hai nghiệm dương $x_1,x_2$ thỏa mãn $x_1\sqrt{x_2}+x_2 \sqrt{x_1}=6$
bài 3 :
Cho đường tròn tâm (O) đường kính AB=6cm . H là điểm nằm giữa AB sao cho AH=1cm
Qua H kẻ đường thẳng vuông góc với AB đường thẳng này cắt đường tròn (O) tại C,D .Hai đường thẳng BC và DA cắt nhau tại M . Từ M hạ đường vuông góc MN với đường thẳng Ab (N thuộc AB )
a.Chứng minh MNAC nội tiếp
b.Tính độ dài đoạn thằng CH và tính tg góc ABC
c. Chứng minh NC là tiếp tuyến của đường tròn (O)
d. Tiếp tuyến tại A của đường tròn (O) cắt NC ở E . Chứng minh đường thẳng EB đi qua trung điểm của đoạn thẳng CH
bài 1 (2006-2007)
$A=\frac{\sqrt{a}-\sqrt{b}}{\sqrt{a}+\sqrt{b}}+ \frac{4\sqrt{ab}}{a-b}- \frac{\sqrt{b}}{\sqrt{a}-\sqrt{b}}$
với $a,b \le 0 ;a\neq b $
a. rút gọn A
b. Tính A khi $a=2$ và $ b= 3-2\sqrt{2}$
c.Cho $A=2$ tìm $a, b$ thỏa mãn $a^2 -8b-3=0$
bài 4
Xát định giá trị của tham số m để đồ thị hàm số $ y=mx^2 $ cắt đường thẳng y=-3 tại hai điểm A,B sao cho tam giác AOB có diện tích bằng 10
Last edited by a moderator: