[Toán 9] một số bài trong đề thi khu vực

M

minhvu_94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1.
a) Tính kết quả đúng (không sai số) của các tích sau :
P = 13032008 x 13032009
Q = 3333355555 x 3333377777
D = 214365789 . 897654 (ghi kết quả ở dạng số tự nhiên)
Bài 2.
Một người gửi tiết kiệm 100 000 000 đồng (tiền Việt Nam) vào một ngân hàng theo mức kỳ hạn 6 tháng với lãi suất 0,65% một tháng.
a) Hỏi sau 10 năm, người đó nhận được bao nhiêu tiền (cả vốn và lãi) ở ngân hàng. Biết rằng người đó không rút lãi ở tất cả các định kỳ trước đó.
b) Nếu với số tiền trên, người đó gửi tiết kiệm theo mức kỳ hạn 3 tháng với lãi suất 0,63% một tháng thì sau 10 năm sẽ nhận được bao nhiêu tiền (cả vốn và lãi) ở ngân hàng. Biết rằng người đó không rút lãi ở tất cả các định kỳ trước đó.
(Kết quả lấy theo các chữ số trên máy khi tính toán)
Bài 3.
Xác định các hệ số a, b, c của đa thức P(x) = ax3 + bx2 + cx – 2007 để sao cho P(x) chia hết cho (x – 13) có số dư là 2 và chia cho (x – 14) có số dư là 3.
(Kết quả lấy với 2 chữ số ở phần thập phân)
Bài 4.
Xác định các hệ số a, b, c, d và tính giá trị của đa thức.
Q(x) = x5 + ax4 – bx3 + cx2 + dx – 2007
Tại các giá trị của x = 1,15 ; 1,25 ; 1,35 ; 1,45.
Biết rằng khi x nhận các giá trị lần lượt 1, 2, 3, 4 thì Q(x) có các giá trị tương ứng là 9, 21, 33, 45
(Kết quả lấy với 2 chữ số ở phần thập phân)
Q(1,15) = ; Q(1,25) = ; Q(1,35) = ; Q(1,45) =
Bài 5
Tìm số nhỏ nhất có 10 chữ số biết rằng số đó khi chia cho 5 dư 3 và khi chia cho 619 dư 237
Bài 6
Tìm chữ số hàng đơn vị của số : 17^2002
Bài 7
Tìm giá trị của m biết giá trị của đa thức f(x) = x4 - 2x3 + 5x2 +(m - 3)x + 2m- 5 tại x = - 2,5 là 0,49.
Bài 8
Chữ số thập phân thứ 456456 sau dấu phẩy trong phép chia 13 cho 23
Bài 9
Tìm giá trị lớn nhất của hàm số f(x) = -1,2x2 + 4,9x - 5,37 (ghi kết quả gần đúng chính xác tới 6 chữ số thập phân)
Bài 10
Cho u1 = 17, u2 = 29 và un+2 = 3un+1 + 2un (n ≥ 1). Tính u15
 
Last edited by a moderator:
B

bingod

tớ không biết đề nó thế nào nhưng sơ sơ ra là mấy câu bạn post lên rất dễ ^^
 
N

nhanvip2

Tớ thấy bạn tớ đi thi bảo có bài

______ ___ ___
[TEX]abcdef = ({abc+def})^{2}[/TEX]
NHư thế này mà
 
H

hellosirius

mấy câu khu vực này dễ thế trời :|
ngồi nhẩm không cũng làm được 9 câu rồi
 
P

pekuku

may ban jaj bai` 5 giup to dj :|:|:|:|:|:|:|:):):):):):):):):):):):):):):):)
nhớ thanks tớ đó nha :D
N chi 5 dư 3 và N chia 624 dư 237 nên
[TEX]N\equiv 3(5)[/TEX]
[TEX]N\equiv 237(619)[/TEX]
với [TEX]n=\equiv 3(5)[/TEX]
[TEX]n=\equiv 237(619)[/TEX]
\Rightarrow[TEX]N-n=0(5)[/TEX]
[TEX]N-n=0(619)[/TEX]
mà[TEX] BCNN_{(5,619)}=3095[/TEX]
\Rightarrow[TEX]N-n=3095k[/TEX]
\Rightarrow[TEX]N=3095k+n[/TEX]
[TEX]3095k+n\geq10^9[/TEX]
\Rightarrowk\geq[TEX]\frac{10^9-n}{3095}[/TEX]
vì [TEX]n=5u+3=619v+237[/TEX]
\Rightarrow[TEX]u=\frac{619v+234}{5}[/TEX]
giờ đến quy trình bấm
cho v lần lượt = 1,2..
nếu u nguyên thì dừng lại
ta nhận được v=4
do đó [TEX]n=619.4+237=2713[/TEX]
\Rightarrow[TEX]N=3095k+2713[/TEX]
\Rightarrowk\geq[TEX]313101[/TEX]
[TEX]=>k=313101[/TEX]
\RightarrowN=100...308 (tính máy và tay)
 
Last edited by a moderator:
B

boy8xkute

Tớ dở môn số lém
cũng hok bik tính trên casio
Chỉ bik là Đại và Hình bằng tay thui.
 
A

ariespisces

bài 8 mình chỉ biết mỗi cách tính tay để tìm ra qui trình lặp của nó,ai co' cách khác nhanh hoặc hay hơn thì chỉ với :D:D
 
K

khanhtoan_qb

Bài 1.
a) Tính kết quả đúng (không sai số) của các tích sau :
P = 13032008 x 13032009
Q = 3333355555 x 3333377777
D = 214365789 . 897654 (ghi kết quả ở dạng số tự nhiên)

[TEX]P = (1303 . 10000 + 2008) X (1303 . 10000 + 2009) = 1303^2 . 100000000 + 2008 . 1303 . 10000 + 2009 . 1303 . 10000 + 2008 . 2009[/TEX]
Bây giờ sử dụng máy casio tính từng cái rồi đặt tính trên giấy là OK
Q tương tự
[TEX]D = (21 . 10000000 + 43 . 100000 + 65. 1000 + 78 . 10 + 9) . 897654 = 21 . 897654 . 10000000 + 43. 897654 . 100000 + 65. 897654 . 1000 + 78. 897654 + 9. 897654[/TEX]
Tính từng cái rồi cộng lại cũng OK :))
 
H

happytomorrowww

Bài 1.
a) Tính kết quả đúng (không sai số) của các tích sau :
P = 13032008 x 13032009
Q = 3333355555 x 3333377777
D = 214365789 . 897654 (ghi kết quả ở dạng số tự nhiên)
Bài 2.
Một người gửi tiết kiệm 100 000 000 đồng (tiền Việt Nam) vào một ngân hàng theo mức kỳ hạn 6 tháng với lãi suất 0,65% một tháng.
a) Hỏi sau 10 năm, người đó nhận được bao nhiêu tiền (cả vốn và lãi) ở ngân hàng. Biết rằng người đó không rút lãi ở tất cả các định kỳ trước đó.
b) Nếu với số tiền trên, người đó gửi tiết kiệm theo mức kỳ hạn 3 tháng với lãi suất 0,63% một tháng thì sau 10 năm sẽ nhận được bao nhiêu tiền (cả vốn và lãi) ở ngân hàng. Biết rằng người đó không rút lãi ở tất cả các định kỳ trước đó.
(Kết quả lấy theo các chữ số trên máy khi tính toán)
Bài 3.
Xác định các hệ số a, b, c của đa thức P(x) = ax3 + bx2 + cx – 2007 để sao cho P(x) chia hết cho (x – 13) có số dư là 2 và chia cho (x – 14) có số dư là 3.
(Kết quả lấy với 2 chữ số ở phần thập phân)
Bài 4.
Xác định các hệ số a, b, c, d và tính giá trị của đa thức.
Q(x) = x5 + ax4 – bx3 + cx2 + dx – 2007
Tại các giá trị của x = 1,15 ; 1,25 ; 1,35 ; 1,45.
Biết rằng khi x nhận các giá trị lần lượt 1, 2, 3, 4 thì Q(x) có các giá trị tương ứng là 9, 21, 33, 45
(Kết quả lấy với 2 chữ số ở phần thập phân)
Q(1,15) = ; Q(1,25) = ; Q(1,35) = ; Q(1,45) =
Bài 5
Tìm số nhỏ nhất có 10 chữ số biết rằng số đó khi chia cho 5 dư 3 và khi chia cho 619 dư 237
Bài 6
Tìm chữ số hàng đơn vị của số : 17^2002
Bài 7
Tìm giá trị của m biết giá trị của đa thức f(x) = x4 - 2x3 + 5x2 +(m - 3)x + 2m- 5 tại x = - 2,5 là 0,49.
Bài 8
Chữ số thập phân thứ 456456 sau dấu phẩy trong phép chia 13 cho 23
Bài 9
Tìm giá trị lớn nhất của hàm số f(x) = -1,2x2 + 4,9x - 5,37 (ghi kết quả gần đúng chính xác tới 6 chữ số thập phân)
Bài 10
Cho u1 = 17, u2 = 29 và un+2 = 3un+1 + 2un (n ≥ 1). Tính u15

hê .. toàn bài dễ xơi thôi mà .. bạn ơi. bạn học trường nào? ở huyện, tỉnh nào thế :)
 
N

nhank602

lam giup minh bai 8,9, 10 cai :rolleyes: hiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii
 
B

baihocquygia

tớ chỉ giải tới đó hôm sau sẽ đưa lên hết cho!!!!!

Bài 1a. ĐS:169833245544672
b.11111333329876501235
c.192425307959006
Bài 2 a. 214936885,3 đồng
b.211476682,9 đồng
Bài 4 Q(1,15) =66,16 ; Q(1,25) =66,22 ; Q(1,35) =94,92 ; Q(1,45) =94,66
 
L

linhtototo

thank nhá

Bài 1.
a) Tính kết quả đúng (không sai số) của các tích sau :
P = 13032008 x 13032009
Q = 3333355555 x 3333377777
D = 214365789 . 897654 (ghi kết quả ở dạng số tự nhiên)
Bài 2.
Một người gửi tiết kiệm 100 000 000 đồng (tiền Việt Nam) vào một ngân hàng theo mức kỳ hạn 6 tháng với lãi suất 0,65% một tháng.
a) Hỏi sau 10 năm, người đó nhận được bao nhiêu tiền (cả vốn và lãi) ở ngân hàng. Biết rằng người đó không rút lãi ở tất cả các định kỳ trước đó.
b) Nếu với số tiền trên, người đó gửi tiết kiệm theo mức kỳ hạn 3 tháng với lãi suất 0,63% một tháng thì sau 10 năm sẽ nhận được bao nhiêu tiền (cả vốn và lãi) ở ngân hàng. Biết rằng người đó không rút lãi ở tất cả các định kỳ trước đó.
(Kết quả lấy theo các chữ số trên máy khi tính toán)
Bài 3.
Xác định các hệ số a, b, c của đa thức P(x) = ax3 + bx2 + cx – 2007 để sao cho P(x) chia hết cho (x – 13) có số dư là 2 và chia cho (x – 14) có số dư là 3.
(Kết quả lấy với 2 chữ số ở phần thập phân)
Bài 4.
Xác định các hệ số a, b, c, d và tính giá trị của đa thức.
Q(x) = x5 + ax4 – bx3 + cx2 + dx – 2007
Tại các giá trị của x = 1,15 ; 1,25 ; 1,35 ; 1,45.
Biết rằng khi x nhận các giá trị lần lượt 1, 2, 3, 4 thì Q(x) có các giá trị tương ứng là 9, 21, 33, 45
(Kết quả lấy với 2 chữ số ở phần thập phân)
Q(1,15) = ; Q(1,25) = ; Q(1,35) = ; Q(1,45) =
Bài 5
Tìm số nhỏ nhất có 10 chữ số biết rằng số đó khi chia cho 5 dư 3 và khi chia cho 619 dư 237
Bài 6
Tìm chữ số hàng đơn vị của số : 17^2002
Bài 7
Tìm giá trị của m biết giá trị của đa thức f(x) = x4 - 2x3 + 5x2 +(m - 3)x + 2m- 5 tại x = - 2,5 là 0,49.
Bài 8
Chữ số thập phân thứ 456456 sau dấu phẩy trong phép chia 13 cho 23
Bài 9
Tìm giá trị lớn nhất của hàm số f(x) = -1,2x2 + 4,9x - 5,37 (ghi kết quả gần đúng chính xác tới 6 chữ số thập phân)
Bài 10
Cho u1 = 17, u2 = 29 và un+2 = 3un+1 + 2un (n ≥ 1). Tính u15

P = 13032008 x 13032009=169833245544072
Q = 3333355555 x 3333377777=11111333329876501235


Một người gửi tiết kiệm 100 000 000 đồng (tiền Việt Nam) vào một ngân hàng theo mức kỳ hạn 6 tháng với lãi suất 0,65% một tháng.
a) Hỏi sau 10 năm, người đó nhận được bao nhiêu tiền (cả vốn và lãi) ở ngân hàng. Biết rằng người đó không rút lãi ở tất cả các định kỳ trước đó.
b) Nếu với số tiền trên, người đó gửi tiết kiệm theo mức kỳ hạn 3 tháng với lãi suất 0,63% một tháng thì sau 10 năm sẽ nhận được bao nhiêu tiền (cả vốn và lãi) ở ngân hàng. Biết rằng người đó không rút lãi ở tất cả các định kỳ trước đó.
(Kết quả lấy theo các chữ số trên máy khi tính toán)

bai lam
a)Bai nay la lai kep co cong thuc nhu sau
C = A(1+r)N (1)
Với A là số tiền ban đầu.
r là lãi suất mỗi kì.
N là số kì hạn người gửi đã gửi tiền.
C là số tiền có được sau N kì hạn.

Ta co thay so thoi
100000000(1+0.65%)^20=113834940.4(vnd)
b)tuong tu thay so nhu tren 100000000(1+0.63%)^40=128557940.9(vnd)

Xác định các hệ số a, b, c của đa thức P(x) = ax3 + bx2 + cx – 2007 để sao cho P(x) chia hết cho (x – 13) có số dư là 2 và chia cho (x – 14) có số dư là 3.
(Kết quả lấy với 2 chữ số ở phần thập phân)
bai lam
hình như bài này thiếu đề


Xác định các hệ số a, b, c, d và tính giá trị của đa thức.
Q(x) = x5 + ax4 – bx3 + cx2 + dx – 2007
Tại các giá trị của x = 1,15 ; 1,25 ; 1,35 ; 1,45.
Biết rằng khi x nhận các giá trị lần lượt 1, 2, 3, 4 thì Q(x) có các giá trị tương ứng là 9, 21, 33, 45
(Kết quả lấy với 2 chữ số ở phần thập phân)
Q(1,15) = ; Q(1,25) = ; Q(1,35) = ; Q(1,45) =

để qua những ngại pots quá!!!!!!!!!!!!
 
Top Bottom