G
ghim_xinh
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho phương trình:
$x^2 - 2(2m + 1)x +3m^2 + 6m = 0$
Tìm $m$ để phương trình có 2 nghiệm x$_1 , x_2$ thỏa mãn $x_1+2.x_2=16$
Cho $a, b ,c >0$ thỏa mãn $a+ 2b + 3c = 1$
CMR:Ít nhất trong các phương trình sau có nghiệm :
$4x^2 -4(2a + 1)x + 4a^2 + 192abc + 1 = 0$
$4x^2 - 4(2b + 1)x + 4b^2 + 96abc + 1=0$
Tìm $a$ để hai phương trình sau có nghiệm chung
$x^2 - (2a + 1)x + 2a + 2 = 0$
$x^2 - 2ax + 3a + 1 = 0$
Ai giúp mình đi mà
$x^2 - 2(2m + 1)x +3m^2 + 6m = 0$
Tìm $m$ để phương trình có 2 nghiệm x$_1 , x_2$ thỏa mãn $x_1+2.x_2=16$
Cho $a, b ,c >0$ thỏa mãn $a+ 2b + 3c = 1$
CMR:Ít nhất trong các phương trình sau có nghiệm :
$4x^2 -4(2a + 1)x + 4a^2 + 192abc + 1 = 0$
$4x^2 - 4(2b + 1)x + 4b^2 + 96abc + 1=0$
Tìm $a$ để hai phương trình sau có nghiệm chung
$x^2 - (2a + 1)x + 2a + 2 = 0$
$x^2 - 2ax + 3a + 1 = 0$
Ai giúp mình đi mà
Last edited by a moderator: