[Toán 9] Một số bài toán đề thi tuyển sinh lớp 10 Tỉnh VP

H

huonglien.98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giúp mình mấy câu này nhé.
1. Một người đi bộ từ A đến B với vận tốc 4km/h, rồi đi ô tô từ B đến C với vận tốc 40km/h. Lúc về, anh ta đi xe đạp trên cả quãng đường CA vs vận tốc 16km/h. Biết rằng, quãng đường AB ngắn hơn BC là 24km, và thời gian lúc đi bằng thời gian lúc về. tính độ dài quãng đường AB?
2.Cho một tam giác có chiều cao bằng 3/4 cạnh đáy. Nếu chiều cao tăng thêm 3m và cạnh đáy giảm đi 2m thì diện tích cảu tam giác đó tăng thêm 9m2. tính cạnh đáy và chiều cao của tam giác đã cho.
 
C

cry_with_me

Vĩnh Phúc kute @};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-
:p:p:p:p:p:p

gọi x(m) là độ dài cạnh đáy (x>0) thì chiều cao của tam giác là 34x  (m)\dfrac{3}{4}x \ \ (m)

SΔ=12x.34x=38x2  (m2)S_{\Delta} = \dfrac{1}{2}x.\dfrac{3}{4}x = \dfrac{3}{8}x^2 \ \ (m^2)

khi tăng chiều cao thêm 3m, giảm cạnh đáy đi 2m thì chiều cao của tam giác mới là:
(34x+3)  (m)(\dfrac{3}{4}x +3) \ \ (m), độ dài cạnh đáy là (x2)  (m)(x-2) \ \ (m)

ta có pt:

12(34x+3)(x2)=38x2+9\dfrac{1}{2}(\dfrac{3}{4}x +3)(x-2) = \dfrac{3}{8}x^2 +9

x=16\rightarrow x=16 (TM)

:D
 
Top Bottom