S
snowprincess2794
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
(Toán 9) Bài tập hình ôn thi lớp 9...
Bài 1: Cho đường tròn (O,R) và đường thẳng xy cố định nằm ngoài đường tròn.Tử một điểm M tùy ý trên xy kẻ hai tiếp tuyến MP và MQ tới đường tròn (O), Từ O hạ OH vuông góc với xy.Dây cung PQ cắt OH ở I và cắt OM ở K.C/m:
a. Năm điểm M,P,Q,O,H cùng thuộc một đường tròn
b.OI.OH=OK.OM=R.R
c.Khi M thay đổi trên xy thì vị trí của điểm I luôn luôn cố định
d.Tìm trên đường thẳng xy một điểm A và trên đường tròn (O) một điểm B sao cho độ dài đoạn thẳng AB nhỏ nhất
Bài 2: Cho nửa đường tròn (O) đường kính AB. Từ A và B kẻ 2 tiếp tuyến Ax và By. Qua điểm M thuộc nửa đường tròn này, kẻ tiếp tuyến Ax và By lần lượt ở E và F
a.C/m: AEMO là tứ giác nội tiếp
b.AM cắt OE tại P, BM cắt OF tại Q.Tứ giác MPOQ là hình gì? Vì sao?
c.Kẻ MH vuông góc với AB(H thuộc AB).Gọi K là giao điểm của MH và EB. So sánh MK và KH
d.Cho AB=2R và gọi r là bán kính đường tròn nội tiếp tam giác EOF.C/m: 1/3<r/R<1/2
Mình đã ch/m được Bài1 câu a,b và Bài2 câu a,b,c
Mọi người giúp mình các câu còn lại
giúp mình gấp nha
Bài 1: Cho đường tròn (O,R) và đường thẳng xy cố định nằm ngoài đường tròn.Tử một điểm M tùy ý trên xy kẻ hai tiếp tuyến MP và MQ tới đường tròn (O), Từ O hạ OH vuông góc với xy.Dây cung PQ cắt OH ở I và cắt OM ở K.C/m:
a. Năm điểm M,P,Q,O,H cùng thuộc một đường tròn
b.OI.OH=OK.OM=R.R
c.Khi M thay đổi trên xy thì vị trí của điểm I luôn luôn cố định
d.Tìm trên đường thẳng xy một điểm A và trên đường tròn (O) một điểm B sao cho độ dài đoạn thẳng AB nhỏ nhất
Bài 2: Cho nửa đường tròn (O) đường kính AB. Từ A và B kẻ 2 tiếp tuyến Ax và By. Qua điểm M thuộc nửa đường tròn này, kẻ tiếp tuyến Ax và By lần lượt ở E và F
a.C/m: AEMO là tứ giác nội tiếp
b.AM cắt OE tại P, BM cắt OF tại Q.Tứ giác MPOQ là hình gì? Vì sao?
c.Kẻ MH vuông góc với AB(H thuộc AB).Gọi K là giao điểm của MH và EB. So sánh MK và KH
d.Cho AB=2R và gọi r là bán kính đường tròn nội tiếp tam giác EOF.C/m: 1/3<r/R<1/2
Mình đã ch/m được Bài1 câu a,b và Bài2 câu a,b,c
Mọi người giúp mình các câu còn lại
giúp mình gấp nha
Last edited by a moderator: