[Toán 9] Một số bài tập cần giúp đỡ gấp!

S

stephanet

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Rút gọn biểu thức.
[TEX]\sqrt{x+4\sqrt{x-4}}[/TEX]

[TEX]\sqrt{x+2\sqrt{x-1}}[/TEX]

[TEX]\sqrt{2x-2\sqrt{x^2-4}}[/TEX] + [TEX]\sqrt{x-2}[/TEX]

2. Tìm giá trị:
a, Lớn nhất của
A= 14[TEX]\sqrt{x}[/TEX]-x

b, Nhỏ nhất của

B= x-4[TEX]\sqrt{x}[/TEX]+12

3. Giải phương trình bằng phương pháp thích hợp:
a. [TEX]\left\{ \begin{array}{l} 1-3y=2(x-2) \\ 1-3x=3y-2 \end{array} \right.[/SIZE][/FONT] [FONT=Times New Roman][SIZE=3][/TEX]

b. [TEX]\left\{ \begin{array}{l} 7(2x+y)-5(3x+y)=6 \\ 3(x+2y)-2(x+3y)=-6 \end{array} \right.[/TEX]

c. [TEX]\left\{ \begin{array}{l} \frac{x}{\frac 3} + \frac{y}{\frac 2} =5 \\ \frac{x}{\frac 2} - \frac{y}{\frac 3} =1 \end{array} \right.[/TEX]

d. [TEX]\left\{ \begin{array}{l} (x+5)(y-2)=(x+2)(y-1) \\ (x-4)(y+7)=(x-3)(y+4)\end{array} \right.[/TEX]

Mọi người giúp mình mấy bài này với:(. Tks trước. (có lỗi gõ CT thì thông cảm, mem mới chưa quen):)
 
Last edited by a moderator:
0

0915549009

1. Rút gọn biểu thức.
[TEX]\sqrt{x+4\sqrt{x-4}}[/TEX]

[TEX]\sqrt{x+2\sqrt{x-1}}[/TEX]

[TEX]\sqrt{2x-2\sqrt{x^2-4}}[/TEX] + [TEX]\sqrt{x-2}[/TEX]

2. Tìm giá trị:
a, Lớn nhất của
A= 14[TEX]\sqrt{x}[/TEX]-x

b, Nhỏ nhất của

B= x-4[TEX]\sqrt{x}[/TEX]+12

3. Giải phương trình bằng phương pháp thích hợp:
a. [TEX]\left\{ \begin{array}{l} 1-3y=2(x-2) \\ 1-3x=3y-2 \end{array} \right.[/TEX]
b. [TEX]\left\{ \begin{array}{l} 7(2x+y)-5(3x+y)=6 \\ 3(x+2y)-2(x+3y)=-6 \end{array} \right.[/TEX]

c. [TEX]\left\{ \begin{array}{l} \frac{x}{ 3} + \frac{y}{ 2} =5 \\ \frac{x}{ 2} - \frac{y}{ 3} =1 \end{array} \right.[/TEX]

d. [TEX]\left\{ \begin{array}{l} (x+5)(y-2)=(x+2)(y-1) \\ (x-4)(y+7)=(x-3)(y+4)\end{array} \right.[/TEX]

Mọi người giúp mình mấy bài này với:(. Tks trước. (có lỗi gõ CT thì thông cảm, mem mới chưa quen):)
Mem mới mà gõ đc thế này là giỏi lắm rùi ;););)
1)
[TEX]\sqrt{x+4\sqrt{x-4}}=\sqrt{x-4}+2[/TEX]
[TEX]\sqrt{x+2\sqrt{x-1}}=\sqrt{x-1}+1[/TEX]
[TEX]\sqrt{2x-2\sqrt{x^2-4}} + \sqrt{x-2}=\sqrt{x+2}[/TEX]
2)
[TEX]A=14\sqrt{x}-x=49-(\sqrt{x}-7)^2\leq49[/TEX]
[TEX]B=x-4\sqrt{x}+12=(\sqrt{x}-2)^2+8\geq8[/TEX]
3)
a.
[TEX]\left\{ \begin{array}{l} 1-3y=2(x-2) \\ 1-3x=3y-2 \end{array} \right.[/TEX]
[TEX]1-3y=2(x-2) \Rightarrow2-3y=2x-3\Rightarrow3y-2=3-2x[/TEX]
[TEX]\Rightarrow3-2x=1-3x\Leftrightarrow x=-2\Rightarrow y=3[/TEX]
Mấy bài dưới tương tự thoy, mệt vs [tex] quá :D:D[/SIZE][/FONT][/tex]
 
Last edited by a moderator:
S

stephanet

Top Bottom