[Toán 9 ] Một số bài hình

N

nerds96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đây là bài khảo sát của một trường vừa rồi, mấy bài cuối chương trình lớp 8 :D
1. Cho Tam giác ABC có A = 1v ; AB=AC ; lấy D thuộc AC. Từ C kẻ Cx Vuông góc với BD tại H và cắt AB tại E
a , Tìm điểm I cách đều B, A , H , C ( Câu này làm đc rồi nó là td BC )
b , Lấy G đối xứng với B qua A. Cm : GC vuông góc với CB ( câu này mình làm đc rồi )
c, CM : HC.CE= AG bình phương - AG.AE
d. Chỉ ra cách xác định điểm D đê góc DCE = góc DGC
Bài này mình cần giúp câu c, d :D
2. Cho Tam giác ABC nhọn có BAC = 60 độ. Kẻ đường cao BE, CF cắt nhau tại H, BC =a
a) Tìm điểm O cách đề B, E , F ,C (Nó là td BC )
b) CM : AF.AB=AE.AC
c) Tính EF theo a
d) gọi M là td AH. CM : MF vuông góc với FO
Bài này mình cũng cần giúp câu c , d :D
 
Q

quan8d

Đây là bài khảo sát của một trường vừa rồi, mấy bài cuối chương trình lớp 8 :D
1. Cho Tam giác ABC có A = 1v ; AB=AC ; lấy D thuộc AC. Từ C kẻ Cx Vuông góc với BD tại H và cắt AB tại E
a , Tìm điểm I cách đều B, A , H , C ( Câu này làm đc rồi nó là td BC )
b , Lấy G đối xứng với B qua A. Cm : GC vuông góc với CB ( câu này mình làm đc rồi )
c, CM : HC.CE= AG bình phương - AG.AE
d. Chỉ ra cách xác định điểm D đê góc DCE = góc DGC
Bài này mình cần giúp câu c, d :D
c, [TEX]\Delta DHC ~ \Delta EAC \Rightarrow HC.CE = DC.AC[/TEX]
[TEX]AG^2 - AG.AE = AG.(AG - AE) = AC(AC - AD) = AC.DC ( \Delta AEC = \Delta ADB )[/TEX]
[TEX]\Rightarrow HC.EC = AG^2-AG.AE[/TEX]
 
Top Bottom