[Toán 9] Một hình chữ nhật có chiều rộng bằng 3/7 chiều dài. Nếu giàm chiều dài 1m ...

P

pe_kendy00

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một hình chữ nhật có chiều rộng bằng 3/7 chiều dài. Nếu giàm chiều dài 1m và tăng chiều rộng 1m thì diện tích hình chữ nhật là 200m2. Tính chu vi, diện tích hình chữ nhật lúc đầu.
Các bạn giúp mình với....tks nhìu...:)
 
C

cattrang2601

Gọi x là chiều dài của hình chữ nhật ( 1 < x < 200 ; đơn vị m)
[TEX]\Rightarrow[/TEX] chiều rộng của hình chữ nhật là [TEX]\frac{3}{7}x[/TEX]
Theo bài ra ta có phương trình
[TEX](x - 1)(\frac{3}{7}x + 1 ) = 200[/TEX]
Giải phương trình trên ta được
x = 21 (m)
Vậy chiều dài của hình chữ nhật là 21 m
chiều rộng là 9m
Chu vi của hình chữ nhật lúc đầu là ( 21 + 9 ) . 2 = 60 m
Diện tích của hình chữ nhật lúc đầu là 21 . 9 = 189 m

Mình làm tắt , các bạn thông cảm
 
Top Bottom