[Toán 9] - Một bài toán khó

H

h_truong01

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người khi được hỏi tuổi trả lời rằng:chữ số hàng đơn vị lớn hơn chữ số hàng chục 7 đơn vị và chữ số hàng đơn vị bẳng 3 lần chữ số hàng chục cộng them 3.Hỏi người đó bao nhiêu tuổi ?

the end

-----------

Chú ý đặt tên cho bài viết của mình em nhé!
Tham khảo cách đặt tên cho bài viết cùng các hướng dẫn khác:
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?goto=newpost&t=37038
 
Last edited by a moderator:
L

linh954

Một người khi được hỏi tuổi trả lời rằng:chữ số hàng đơn vị lớn hơn chữ số hàng chục 7 đơn vị và chữ số hàng đơn vị bẳng 3 lần chữ số hàng chục cộng them 3.Hỏi người đó bao nhiêu tuổi ?

the end

Bài này đâu có khó chỉ cần bạn cố gắng nghĩ một chút là sẽ ra mà
gọi CS hàng đơn vị là a
CS hàng chục là b
theo bài ta có hệ
a-b=7
a-3b=3
Trừ vế với vế
\Rightarrow2b=4
\Rightarrowb=2, a=9
Vậy người đó 29 tuổi:D:D
 
B

bupbexulanxang

chính xác rui` đoá em ! chắc em đg học giải bài toán = cách lập hệ PT há
cố lên ná
 
H

hoangtungo

bupbexulanxang, seo mình trông bạn wen wá? bạn có phải tên Trâm ko zậy??????????????:confused::confused::p:p;);)
 
H

hoangtungo

í chết, hình như em lộn rùi. Nhưng chị giống nhỏ học lớp em wá!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
SORRY CHỊ NHA!!!!!!!!!!!!!!
 
Top Bottom