B
boyxuthanh
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
rút gọn
[tex]\sqrt{x - 2\sqrt{x-1}} - \sqrt{x-1}[/tex]
[tex]=\sqrt{(\sqrt{x-1})^2 - 2\sqrt{x - 1} +1} - /sqrt{x-1}[/tex]
[tex]=\sqrt{(\sqrt{x-1}-1)^2} - \sqrt{x -1}[/tex]
[tex]=\sqrt{x - 1} -1 -\sqrt{x-1} = -1[/tex]
[tex]\sqrt{x - 2\sqrt{x-1}} - \sqrt{x-1}[/tex]
[tex]=\sqrt{(\sqrt{x-1})^2 - 2\sqrt{x - 1} +1} - /sqrt{x-1}[/tex]
[tex]=\sqrt{(\sqrt{x-1}-1)^2} - \sqrt{x -1}[/tex]
[tex]=\sqrt{x - 1} -1 -\sqrt{x-1} = -1[/tex]
Last edited by a moderator: