Toán 9 Toán 9 mong các anh giải giúp ngày thi kề cận rồi ạ

Mariszz

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng năm 2018
13
2
6
21
Bình Định
hoai huong
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 Cho phương trình [tex]x^{2} -2mx + m^{2} -m + 1[/tex]
tìm m để phương trình có nghiệm x1,x2 thõa mãn [tex]x1^{2} + 2mx2 =9[/tex]
2 Tính
cho [tex]A = \frac{1}{1+\sqrt{2}} + \frac{1}{\sqrt{2}+\sqrt{3}} +\frac{1}{\sqrt{3}+\sqrt{4}} +........+\frac{1}{\sqrt{120}+\sqrt{121}}[/tex]
[tex]B = 1 + \frac{1}{\sqrt{2}} + ......+\frac{1}{\sqrt{35}}[/tex]
 

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
1 Cho phương trình [tex]x^{2} -2mx + m^{2} -m + 1[/tex]
tìm m để phương trình có nghiệm x1,x2 thõa mãn [tex]x1^{2} + 2mx2 =9[/tex]
2 Tính
cho [tex]A = \frac{1}{1+\sqrt{2}} + \frac{1}{\sqrt{2}+\sqrt{3}} +\frac{1}{\sqrt{3}+\sqrt{4}} +........+\frac{1}{\sqrt{120}+\sqrt{121}}[/tex]
[tex]B = 1 + \frac{1}{\sqrt{2}} + ......+\frac{1}{\sqrt{35}}[/tex]
Câu 2 yêu cầu tính cả A lẫn B hả bạn? A tính rất dễ, nhân liên hợp xong là giản ước hết sạch, chứ B tính khoai lắm đấy, mà chưa chắc đã tính được, chưa thấy tia sáng nào cả :D
 

Lê Hạnh Đạt

Học sinh
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
56
32
36
Tuyên Quang
THCS Hồng Thái
1 Cho phương trình [tex]x^{2} -2mx + m^{2} -m + 1[/tex]
tìm m để phương trình có nghiệm x1,x2 thõa mãn [tex]x1^{2} + 2mx2 =9[/tex]
2 Tính
cho [tex]A = \frac{1}{1+\sqrt{2}} + \frac{1}{\sqrt{2}+\sqrt{3}} +\frac{1}{\sqrt{3}+\sqrt{4}} +........+\frac{1}{\sqrt{120}+\sqrt{121}}[/tex]
[tex]B = 1 + \frac{1}{\sqrt{2}} + ......+\frac{1}{\sqrt{35}}[/tex]
bài khó thế ko vào đâu bạn cứ yên tâm
 

Mariszz

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng năm 2018
13
2
6
21
Bình Định
hoai huong
Câu 2 yêu cầu tính cả A lẫn B hả bạn? A tính rất dễ, nhân liên hợp xong là giản ước hết sạch, chứ B tính khoai lắm đấy, mà chưa chắc đã tính được, chưa thấy tia sáng nào cả :D
tính riêng từng cái a ơi a giải giúp e mở rộng tầm mắt:p:p
 

Hiểu Lam

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,167
1,857
259
22
Trái Đất
[tex]\left \{ x_{1}x_{2}=2m[/tex]
1 Cho phương trình x2−2mx+m2−m+1x2−2mx+m2−m+1x^{2} -2mx + m^{2} -m + 1
tìm m để phương trình có nghiệm x1,x2 thõa mãn x12+2mx2=9x12+2mx2=9x1^{2} + 2mx2 =9
Để có hai nghiệm thì [tex]\Delta \geq 0 \Rightarrow m^{2} - (m^{2}-m+1)\geq 0 \Rightarrow m-1\geq 0\Rightarrow m\geq 1[/tex]
Theo hệ thức Vi-ét ta có: [tex]x_{1}+x_{2}=2m[/tex]
[tex]x_{1}x_{2}= m^{2}-m+1[/tex]
Vậy thì: [tex]x_{1}^{2}+2mx^{2} = x_{1}^{2}+(x_{1}x_{2})x_{2}^{2}[/tex]
[tex]\Rightarrow x_{1}^{2}+x_{1}x_{2}+x_{2}^{2} = 9\Rightarrow(x_{1}+x_{2})^{2} - x_{1}x_{2} = 9[/tex]
[tex]\Rightarrow (2m)^{2}-m^{2}+m-1 = 9 \Rightarrow 3m^{2}+m-10=0[/tex]
Bạn tính phương trình rồi ra hai nghiệm xin lỗi vì lúc nãy chưa xong đã lỡ tay đăng....
 
Last edited:

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
tính riêng từng cái a ơi a giải giúp e mở rộng tầm mắt:p:p
Đề bắt tính con B luôn hả bạn? Dữ vậy, A mình tính được chứ B thì chịu chết luôn. Mà con A bạn cũng tự tính được dễ dàng, mỗi số hạng cứ nhân cả tử và mẫu với liên hợp của mẫu (nhớ đổi chỗ 2 số dưới mẫu để mẫu ra 1, lát khỏi đổi dấu lắng nhằng), tử rút gon sau cho trước cuối cùng còn -1+căn121 =10 chẵn, mình nhẩm được vậy :D
 

Mariszz

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng năm 2018
13
2
6
21
Bình Định
hoai huong
Đề bắt tính con B luôn hả bạn? Dữ vậy, A mình tính được chứ B thì chịu chết luôn. Mà con A bạn cũng tự tính được dễ dàng, mỗi số hạng cứ nhân cả tử và mẫu với liên hợp của mẫu (nhớ đổi chỗ 2 số dưới mẫu để mẫu ra 1, lát khỏi đổi dấu lắng nhằng), tử rút gon sau cho trước cuối cùng còn -1+căn121 =10 chẵn, mình nhẩm được vậy :D
chắc là tính con B luôn đó bạn đề nó chỉ ghi vỏn vẹn bài 5.....:(:(:( k còn thông tin gì cả , mà câu 1 bạn tính được k giúp mình:c18
 

Gió Vô Tâm

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng mười 2017
192
93
89
22
Nam Định
THPT Lý Tự Trọng
1 Cho phương trình [tex]x^{2} -2mx + m^{2} -m + 1[/tex]
tìm m để phương trình có nghiệm x1,x2 thõa mãn [tex]x1^{2} + 2mx2 =9[/tex]
2 Tính
cho [tex]A = \frac{1}{1+\sqrt{2}} + \frac{1}{\sqrt{2}+\sqrt{3}} +\frac{1}{\sqrt{3}+\sqrt{4}} +........+\frac{1}{\sqrt{120}+\sqrt{121}}[/tex]
[tex]B = 1 + \frac{1}{\sqrt{2}} + ......+\frac{1}{\sqrt{35}}[/tex]
Bài 1 : Bạn thay x1+x2 = 2m vào phương trình là lm đc thôi còn lại bn tự lm nha.........
mk lười viết lắm...:D
 

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
chả thấy gì cả bạn ơi hình bị sao rồi ý
Mình hướng dẫn, bạn tự giải nhé, dạng Viet hơi nâng cao xíu này có chung cách giải thôi.
Đầu tiên tính delta và tìm điều kiện m để delta dương
Ta có x1+x2=-b/a=2m
=>x1=2m-x2
Và bạn để ý rằng (x1)^2 = x1.x1 =x1(2m-x2)
Vậy biểu thức bài toán được biến đổi thành:
x1^2+2mx2=9 -> x1(2m-x2)+2mx2=9 -> 2m(x1+x2)-x1x2=9
Đến đây dễ rồi phải ko :D
 

Mariszz

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng năm 2018
13
2
6
21
Bình Định
hoai huong
Mình hướng dẫn, bạn tự giải nhé, dạng Viet hơi nâng cao xíu này có chung cách giải thôi.
Đầu tiên tính delta và tìm điều kiện m để delta dương
Ta có x1+x2=-b/a=2m
=>x1=2m-x2
Và bạn để ý rằng (x1)^2 = x1.x1 =x1(2m-x2)
Vậy biểu thức bài toán được biến đổi thành:
x1^2+2mx2=9 -> x1(2m-x2)+2mx2=9 -> 2m(x1+x2)-x1x2=9
Đến đây dễ rồi phải ko :D
vân cảm ơn bạn đã giúp mình mong bạn giúp đỡ mình nhìu hơn trong thời gian tới
 
Top Bottom