[Toán 9]mời vào!

1

1246

bạn có thể nói rõ hơn cần bài toán trong phần nào của chương hay là cần bài tổng hợp của chương được không?
 
B

betot00

1 bài trong cả chương nè( bài khó đó) Hàm số y=ax+b đi wa A (1:3) cắt trục hoang tại B có hoành độ =4.C/m 3 điểm A,B,C thẳng hàng biết C(-1;5) làm đi nào.................. HAHA
 
P

pedung94

1 bài trong cả chương nè( bài khó đó) Hàm số y=ax+b đi wa A (1:3) cắt trục hoang tại B có hoành độ =4.C/m 3 điểm A,B,C thẳng hàng biết C(-1;5) làm đi nào.................. HAHA

trời ơi dễ vậy mà cũng đố để Pedung làm cho mà koi nè
theo gt vì hàm số đi qua điểm A(1;3) nên hàm số có dạng 3= a+b\Rightarrowb=3-a
đi qua điểm B(4;0) nên hàm số có dạng 0= 4a+b\Rightarrowb=-4a
\Rightarrowa=-1\Rightarrow b=4
Vậy đồ thị hàm số có dạng y=-x+4
thế điểm C(-1;5) vào thấy đúng gía trị \Rightarrow 3 điểm ABC nằm trên một đường thẳng:p:p:D:D:D:):):)

Phải thanks đi đây đã làm đc rồi nè vậy mà kêu khó hả
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom