[ Toán 9]mọi người giúp mình với

C

cobe_tocnoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A,đường cao AH chia cạnh huyền BC thành hai đoạn thẳng BH và CH có đô dài lần lượt là 4cm và 9cm.gọi D và E lần lượt là hình chiếu của H trên AB và AC
a)tính DE?
b)cho các đường thẳng vuông góc với DE tại D và E lần lượt cắt BC tại M và N.chứng minh M là trung điểm của BH và N là trung điểm của CH.
c)tính diện tích tứ giác DENM?
mình lam đươc câu a rui moi ngươi giup mình câu b,c
cam ơn moi ngươi nhiều
 
Last edited by a moderator:
V

vitconcatinh_foreverloveyou

bài này có trong sbt mà bạn
[tex]a, DE=AH= \sqrt{BH.CH} =6[/tex]

[tex]b, \Delta DOM = \Delta HOM (ch.cgv)[/tex] (O là gd AH và DE)

[tex] \Rightarrow DM= HM \Rightarrow \Delta DMH can [/tex]
[tex]\Rightarrow \hat{MDH} = \hat{MHD} \Rightarrow 90^o - \hat{MDH} = 90^o - \hat{MHD} \Rightarrow \hat{MDB} = \hat{MBD}[/tex]
[tex] \Rightarrow MB=MD \rightarrow MB=MH[/tex]
cmtt NH=NC
c, áp dung ct tinh dt ht
 
Top Bottom