Toán 9. mọi người giúp mình giải với.

M

manhyb007

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mình gặp bài này mắc quá nên post nhờ cái bạn giúp đỡ
đề bài như sau :
cho phương trình : √3 . x^2 -x + a + 1 = 0
tìm giá trị của a để phương trình có một nghiệm lớn hơn 2 lần nghiệm kia một đơn vị.

cảm ơn các bạn :-*:-*:-*
 
T

tuansando

mình gặp bài này mắc quá nên post nhờ cái bạn giúp đỡ
đề bài như sau :
cho phương trình : √3 . x^2 -x + a + 1 = 0
tìm giá trị của a để phương trình có một nghiệm lớn hơn 2 lần nghiệm kia một đơn vị.

cảm ơn các bạn :-*:-*:-*

xét Đk để pt có 2 nghiệm denta > 0
theo viet ta có:
X1 + X2 = 1: căn3
X1*X2=(a+1):căn3
lại có
X1=2X2 +1
=>....
 
Top Bottom