[toán 9] mọi người giúp em với

C

cobe_tocnoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1:tìm giá trị lớn nhất[TEX] y=x+\frac{9}{x-1} -3[/TEX]
câu 2:tìm giá trị lớn nhất [TEX]y=\frac{1}{3-\sqrt{1-x^2}}[/TEX]
câu 3:cho tam giác ABC cân tại A,goc A=45,canh AB=a.tính BC?
câu 4:Cho hinh vuông ABCD ,M là trung điểm AB,N là trung điểm BC,AN và CM cắt nhau tại O,tính BO
 
Last edited by a moderator:
H

huuqui142

1) đkxkhac1
biến dổi thành:$y=\frac{x^2-4x+12}{x-1}$
biểu thức đả cho nhận giá trị a \LeftrightarrowPt ẩn x sau đây có nghiệm:
$a=\frac{x^2-4x+12}{x-1}(1)$
(1)\Leftrightarrow$x^2-(a+4)+a+12=0$
tính đenta, tìm đk để (1)có nghiệm ta được tập giá trị của a
từ đó tìm được max của biểu thức đã cho:D
 
D

doremon707

CAU2:ap dung bdt cosi
$\sqrt{1-x^2}<=\frac{1-x+1+x}{2}$
$\sqrt{1-x^2}<=1$
$-\sqrt{1-x^2}>=-1$
$3-\sqrt{1-x^2}>=2$
$\frac{1}{3-\sqrt{1-x^2}}<=\frac{1}{2}$
$y<=\frac{1}{2}$
dau bang xay ra <=>1-x=1+x
<=>0
 
C

conan98md

câu 2

ta có x^2 \geq 0 \Rightarrow -x^2 \leq 0

\Rightarrow 1-x^2 \leq 1

\Rightarrow $\sqrt[]{1- x^2}$ \leq 1

\Rightarrow 3 - $\sqrt[]{1- x^2}$ \leq 2

\Rightarrow $\frac{1}{3 - \sqrt[]{1 - x^ 2}}$ \leq $\frac{1}{2}$

dấu = xảy ra \Leftrightarrow x = 0
 
Top Bottom