giúp dùm em nhé
S seatti.baggio 15 Tháng sáu 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giúp dùm em nhé
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giúp dùm em nhé
H huynhbachkhoa23 15 Tháng sáu 2015 #2 Qua $D$ kẻ đường thẳng vuông góc với $DF$ cắt $BC$ tại $G$. Đến đây em tự chứng minh $DG=DE$ nhé, dùng tam giác bằng nhau.
Qua $D$ kẻ đường thẳng vuông góc với $DF$ cắt $BC$ tại $G$. Đến đây em tự chứng minh $DG=DE$ nhé, dùng tam giác bằng nhau.
T transformers123 15 Tháng sáu 2015 #3 Ghi hướng thôi nhá =)) $\Delta ADE \sim \Delta CFD\ (g.g)$ $\Longrightarrow DC.DE=DF.AE$ $\Longrightarrow DA.DE=DF.AE$ Ta co1: $\dfrac{1}{DA^2}-\dfrac{1}{DE^2}=\dfrac{DE^2-DA^2}{DA^2.DE^2}=\dfrac{AE^2}{DF^2.AE^2}=\dfrac{1}{DF^2}$ $\Longrightarrow \dfrac{1}{DA^2}=\dfrac{1}{DE^2}+\dfrac{1}{DF^2}$
Ghi hướng thôi nhá =)) $\Delta ADE \sim \Delta CFD\ (g.g)$ $\Longrightarrow DC.DE=DF.AE$ $\Longrightarrow DA.DE=DF.AE$ Ta co1: $\dfrac{1}{DA^2}-\dfrac{1}{DE^2}=\dfrac{DE^2-DA^2}{DA^2.DE^2}=\dfrac{AE^2}{DF^2.AE^2}=\dfrac{1}{DF^2}$ $\Longrightarrow \dfrac{1}{DA^2}=\dfrac{1}{DE^2}+\dfrac{1}{DF^2}$