[toán 9] Mình là thành viên mới. Hel me.

C

cuwdoli_9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giacABC noij tieps duong tron -*cacs way phaan giacs of ba goc A B C cut way tron o D E F C/minh : AD+BE+CF\ge:AB+AC+BCM_nhoc2_16::M_nhoc2_66:q

Tạm dịch : cho [TEX]\blue\Delta ABC[/TEX] nội tiếp đường tròn (O) , các đường phân giác của ba góc A;B;C cắt đường tròn (O) ở D,E,F.Chứng minh :[TEX]\blue AD+BE+CF > AB+AC+BC .[/TEX]

Lần sau ban chú ý cách đặt tiêu đề bài viết và học cách gõ tiếng việt có dấu trên diễn đàn.Tham khảo TẠI ĐÂY<---CLICK
 
Last edited by a moderator:
D

dark_phoenix

cho tam giacABC noij tieps duong tron -*cacs way phaan giacs of ba goc A B C cut way tron o D E F C/minh : AD+BE+CF\ge:AB+AC+BCM_nhoc2_16::M_nhoc2_66:q

Tạm dịch : cho [TEX]\blue\Delta ABC[/TEX] nội tiếp đường tròn (O) , các đường phân giác của ba góc A;B;C cắt đường tròn (O) ở D,E,F.Chứng minh :[TEX]\blue AD+BE+CF > AB+AC+BC .[/TEX]

Lần sau ban chú ý cách đặt tiêu đề bài viết và học cách gõ tiếng việt có dấu trên diễn đàn.Tham khảo TẠI ĐÂY<---CLICK
Trên tia đối tia CA lấy điểm H sao cho CH = AB
c/m tg ABD = tg HCD (c-g-c)
=> AD = DH
trong tg ADH : AD + DH > AH <=> 2AD > AC + AB
tương tự 2BE > AB + BC; 2CF > AC + BC
cộng vế theo vế => đpcm
 
Top Bottom