[Toán 9] $minA=(1-\frac{1}{x^2})(1-\frac{1}{y^2})$

H

hieust_hl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu1:một đội xe trở 168 tấn thóc.nếu có thêm 6 xe thì mỗi xe chở nhẹ đi 3 tấn và số thóc trở tăng được 12 tấn.tính số xe của đội lúc ban đầu.
Câu2:cho x>0,y>0 thoả mãn:x+y=1
tìm giá trị nhỏ nhất của:
$A=(1-\frac{1}{x^2})(1-\frac{1}{y^2})$

Rèn kĩ năng latex thêm nhé bạn. Đặt công thức giữa thẻ:
HTML:
$ <công thức>$
 
Last edited by a moderator:
0

0309ohyeah

1)gọi x là số xe ,y là số thóc mỗi xe chở
theo đề ta có: x.y=168
và (x+6)(y-3)=180

từ đó giải hệ phương trình tìm ra nghiệm thui
 
Top Bottom